Tăng cường sức khỏe hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn đang tìm cách để giúp ích cho sức khỏe bằng những phương pháp tự nhiên thì dưới đây là những cách rất hiệu quả, theo Shape.
Làm vườn giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và đau tim  /// Ảnh: Shutterstock Làm vườn giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và đau tim - Ảnh: Shutterstock
Làm vườn giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ và đau tim
Ảnh: Shutterstock
Đi chân trần trên cỏ
Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Y học Bổ sung và Thay thế cho thấy đi chân trần hoặc tiếp xúc với mặt đất có thể làm giảm độ nhớt máu, đây có thể là một trong những cách đơn giản nhất để giảm nguy cơ tim mạch. Không những thế, một đánh giá năm 2012 còn cho thấy tiếp xúc với bề mặt trái đất cũng có thể giúp giảm đau, căng thẳng, và giúp ngủ ngon.

Đi bộ trong công viên
Một nghiên cứu của Trường đại học Stanford (Anh) công bố năm ngoái cho thấy đi bộ trong tự nhiên thực sự có thể làm thay đổi não. Những người đi bộ 90 phút trong thiên nhiên giảm hoạt động trong một vùng não liên quan tới nguy cơ trầm cảm.
Làm vườn
Trồng rau trong vườn không chỉ giúp bạn có sức khỏe nhờ ăn những loại rau sạch mà còn được biết đến là một thuốc giảm căng thẳng chính và cải thiện tinh thần. Trong thực tế, nghiên cứu dài hạn được đăng trên tạp chí bệnh Alzheimer cho thấy làm vườn có thể giúp giảm ½ nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ. Và một nghiên cứu khác cho thấy làm vườn có thể kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi bằng cách cắt giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Tăng cường sức khỏe hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên - ảnh 2

tin liên quan

Giảm căng thẳng nhờ… thú vui riêng

(TNO) Đan móc, may đồ, làm vườn,… là những thú vui riêng của mỗi người, nhưng ít ai biết rằng chúng cũng tốt cho sức khỏe không kém gì việc chơi thể thao.


'Tắm rừng'
Tắm rừng hoặc Shinrin-Yoku của người Nhật Bản đã có từ những năm 1980 và được biết đến là cách giúp giảm stress và chống lại các bệnh thoái hóa như bệnh tim. Và thậm chí nếu bạn không có thời gian để 'chìm đắm' trong kiểu tắm này, một nghiên cứu năm 2013 cũng cho thấy ngắm cảnh quan rừng có thể có tác dụng thư giãn sinh lý như giảm huyết áp và nhịp tim.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng