Tạo lá chắn cho tim từ dầu cá

0 Thanh Niên
Ăn nhiều cá béo hoặc uống viên dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ bị đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine. 
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Cuộc khảo sát ở hơn 8.000 phụ nữ và đàn ông trong gần 5 năm cho thấy những ai bổ sung dầu cá chứa a xít béo omega-3 hai lần mỗi ngày giảm được 25% nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hoặc tử vong vì các vấn đề liên quan đến tim mạch so với người chỉ dùng giả dược.
Cá hồi, cá mòi và cá ngừ (ảnh)... là những nguồn giàu a xít béo omega-3, theo tiến sĩ JoAnn Manson thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ).
Hãng tin UPI cho hay một nghiên cứu ở Nhật Bản cũng cho thấy a xít béo omega-3 có tác dụng hạ lượng mỡ triglyceride trong máu, giảm tình trạng máu vón cục, đồng thời giúp ổn định nhịp tim, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây sa kê /// Hạ Huy>

Ngừa bệnh từ quả sa kê

Quả sa kê không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật nhờ có dược tính cao.
Bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy 
 /// Ảnh: Duy Tính>

Gánh nặng ung thư

Bệnh ung thư ngày càng gia tăng, trong khi đó chi phí cho chẩn đoán, điều trị cũng ngày càng tăng, là gánh nặng lớn cho người bệnh và cả hệ thống y tế.