Tạo lá chắn cho tim từ dầu cá

17/11/2018 13:29 GMT+7

Ăn nhiều cá béo hoặc uống viên dầu cá có thể giúp giảm nguy cơ bị đau tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine.

Cuộc khảo sát ở hơn 8.000 phụ nữ và đàn ông trong gần 5 năm cho thấy những ai bổ sung dầu cá chứa a xít béo omega-3 hai lần mỗi ngày giảm được 25% nguy cơ bị đau tim, đột quỵ hoặc tử vong vì các vấn đề liên quan đến tim mạch so với người chỉ dùng giả dược.
Cá hồi, cá mòi và cá ngừ (ảnh)... là những nguồn giàu a xít béo omega-3, theo tiến sĩ JoAnn Manson thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ).
Hãng tin UPI cho hay một nghiên cứu ở Nhật Bản cũng cho thấy a xít béo omega-3 có tác dụng hạ lượng mỡ triglyceride trong máu, giảm tình trạng máu vón cục, đồng thời giúp ổn định nhịp tim, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.