Thanh lọc máu bằng thực phẩm

6 Thanh Niên Online
Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo trên cơ thể cho thấy máu có nhiều tạp chất.
 /// Ảnh: Hạ Huy - Ảnh: Hạ Huy
Ảnh: Hạ Huy
Giải độc máu là một quá trình sinh học rất quan trọng để nâng cao chất lượng máu. Máu giữ cơ thể khỏe mạnh. Khi thanh lọc máu, bạn giảm bớt khối lượng công việc trên thận và còn nhiều lợi ích khác nữa. Khi máu sạch, toàn bộ cơ thể bạn bắt đầu hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ ảnh hưởng các cơ quan.
Dưới đây là một số thực phẩm có thể giúp giải độc máu, bạn có thể ăn hằng ngày hoặc mỗi tuần một lần, theo boldsky.
Tỏi
Tỏi có chứa chất chống oxy hóa và các chất khoáng khác làm giảm cholesterol xấu và giúp làm sạch máu. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nên dùng mỗi ngày một tép tỏi để thanh lọc máu.
Thanh lọc máu bằng thực phẩm - ảnh 1

tin liên quan

Tỏi mọc mầm có nên ăn?
Khi tỏi trong kệ bếp bắt đầu nảy mầm, bạn có thể ném nó vì nghĩ rằng nó đã hỏng. Nhưng các chuyên gia y tế nói rằng tỏi mọc mầm vẫn có thể sử dụng và có lợi cho sức khoẻ, theo boldsky.
Củ nghệ
Củ nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm và chống trầm cảm giúp bổ sung cho quá trình giải độc máu. Củ nghệ sẽ là người bạn tốt nhất trong danh sách các thực phẩm giúp giải độc máu.
Húng quế
Húng quế giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và chống trầm cảm tự nhiên. Tiêu thụ húng quế hằng ngày sẽ giúp bạn thanh lọc máu.
Cà rốt
Cà rốt được xem là thực phẩm làm sạch máu và cũng rất tốt cho làn da, tóc và mắt.
Thanh lọc máu bằng thực phẩm - ảnh 2

tin liên quan

Ăn uống thanh lọc máu, ngừa vảy nến
Các vấn đề về da như nổi mụn hoặc mắc bệnh vảy nến có thể được cải thiện phần nào nhờ thanh lọc máu. Sau đây là một số biện pháp làm tại nhà, có tác dụng thanh lọc máu, cũng như ngừa vảy nến.
Khổ qua
Khổ qua là một bộ lọc máu đáng kinh ngạc và giúp duy trì mức đường huyết và làm giảm cholesterol xấu.
Củ cải đường
Củ cải đường giàu vitamin A, B, C và K, folic acid và có lượng chất xơ. Nó cũng được xem là một trong những thực phẩm lọc máu tốt nhất.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Minh

Anh Minh

Ăn tỏi nhiều có tác dụng phụ gì không nhỉ, mỗi bữa cơm mình thường ăn từ 5 tép cho đến hơn 1 củ tỏi sống lận. Từ lúc bắt đầu ghiền tỏi đến giờ mình hầu như chẳng bao giờ bị cảm hay viêm họng.
linhtinh

linhtinh

tác dụng phụ đầu tiên là miệng có mùi tỏi (nhiều người cảm thấy khó chịu)
thái

thái

dùng tỏi Lý Sơn thơm miệng chứ có hôi đâu, ai biểu dùng tỏi trung quốc haaaaa
Tám râu

Tám râu

Rất ok
Thạch

Thạch

Sau khi ăn tỏi xong nhai vai hạt đậu phọng sẻ giảm bớt mùi tỏi
Lo V Beo

Lo V Beo

ăn nhiều những thứ trên cũng hại gan. Cách thanh lọc tốt nhất là đừng đưa thêm những thứ độc hại vào cơ thể như: bia rượu, thuốc lá, thực phẩm không an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm