Thể dục giúp kiểm soát lượng đường trong máu

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology, bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên được chỉ định hoạt động thể chất để kiểm soát lượng đường trong máu và cải thiện sức khỏe tim mạch.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Chuyên gia về tim mạch Hareld Kemps thuộc Trung tâm y tế Maxima (Hà Lan) cho biết lối sống ít vận động và chế độ ăn uống không lành mạnh là những yếu tố góp phần làm gia tăng số lượng bệnh nhân tiểu đường loại 2 và mắc các vấn đề về tim mạch như trụy tim.
“Bệnh tiểu đường làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong nhưng bệnh nhân càng khỏe mạnh thì nguy cơ càng giảm”, theo chuyên gia Kemps.
Bác sĩ này nói thêm tập thể dục vừa phải như đi bộ và đạp xe giúp hạ huyết áp và lipid máu có hại, đồng thời cải thiện kiểm soát lượng đường glucose cũng như giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.
Đối với người cao tuổi, leo cầu thang bộ trong nhà hoặc đi bộ đến chợ, siêu thị cũng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm là dấu hiệu cảnh báo có thể mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư hạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thêm 10 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Tiếp theo bài trước, dưới đây là thêm 10 dấu hiệu và triệu chứng, trong đó có dấu hiệu và triệu chứng có thể được coi là vô hại, nhưng đó có thể là cách cơ thể “thông báo” cho bạn biết có điều gì đó không ổn.