Thịt gián ngày càng nhiều ở Trung Quốc, có cả món sushi gián

1 Thanh Niên Online

Một trang trại nuôi 3 tỉ con gián ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) mỗi ngày có thể tiêu thụ 15 tấn thực phẩm dư thừa từ các nhà hàng. Thịt gián từ đây được cung cấp cho rất nhiều nhà hàng ở Trung Quốc.

Món sishu gián tại một nhà hàng ở Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post Món sishu gián tại một nhà hàng ở Trung Quốc - Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Món sishu gián tại một nhà hàng ở Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Trang trại nuôi gián trên chỉ là một trong số nhiều trang trại có quy mô hàng tỉ con gián ở nước này. Các nhà hàng bán thịt gián đang mọc lên khắp Trung Quốc. Gián được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có cả món sushi gián, theo South China Morning Post.
Việc nuôi và tiêu thụ gián được đánh giá mang lại nhiều lợi ích. Gián có thể ăn một khối lượng lớn thực phẩm dư thừa từ các nhà hàng, giúp giải quyết vấn đề môi trường về lâu dài.
Ngoài ra, thịt gián được xem là nguồn thực phẩm côn trùng trong tương lai, giúp giải quyết vấn đề thiếu lương thực. Chính nhờ thái độ ngày càng cởi mở hơn với thịt gián đã giúp xuất hiện nhiều nhà hàng bán thịt gián và các trang trại nuôi gián.
Từ lâu, gián đã được y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng làm thuốc trị bệnh. Một số loại thuốc được bào chế từ gián được cho là có thể chữa lở miệng, loét dạ dày, bỏng da và giúp làm lành vết thương, theo South China Morning Post.
Gián được xem là có nguồn protein dồi dào. Protein trong gián cao hơn từ 20 đến 30% so với thịt bò và thịt gà. Các nhà hàng bán thịt gián chủ yếu lấy nguồn gián từ các trang trại nuôi ở tỉnh Sơn Đông, Tứ Xuyên và Vân Nam của Trung Quốc. Thịt gián có màu vàng nhạt hoặc nâu, thường được chiên, xào với muối và các loại gia vị khác.
Trước đó, một số ý tưởng cho rằng tương lai con người không những ăn thịt gián mà còn có thể uống sữa gián. Các nhà khoa học phát hiện sữa từ gián gián cánh cứng Thái Bình Dương (Diploptera punctata), loài gián duy nhất đẻ con, có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 4 lần sữa bò và rất giàu calo, theo Tech Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Ăn thịt gián, uống sửa gián vì dinh dưỡng cao? Cho em xin, nhìn con gián từ miệng cống chui lên thì...!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.
Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.