Thuốc lá điện tử gây nguy cơ hen suyễn và stress

0 Thanh Niên
Sau khi thực hiện khảo sát trên 17.000 người từ 12 tuổi trở lên, 3% người tham gia cho biết đã sử dụng thuốc lá điện tử trong 30 ngày trước đó và 13% trong số họ được nhận định mắc bệnh hen suyễn.
Thuốc lá điện tử gây nguy cơ hen suyễn và stress /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thuốc lá điện tử gây nguy cơ hen suyễn và stress - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thuốc lá điện tử gây nguy cơ hen suyễn và stress
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo trang US News, các nhà nghiên cứu Canada đã phân tích dữ liệu thống kê dựa trên khảo sát sức khỏe cộng đồng ở Canada từ năm 2015 - 2018 và phát hiện những người sử dụng thuốc lá điện tử (vape) có tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn cao hơn 19%.
Tiến sĩ Teresa To, chủ nhiệm chương trình Khoa học đánh giá sức khỏe trẻ em tại Bệnh viện Nhi Toronto, người đứng đầu nghiên cứu trên, cho biết sau khi thực hiện khảo sát trên 17.000 người từ 12 tuổi trở lên, 3% người tham gia cho biết đã sử dụng thuốc lá điện tử trong 30 ngày trước đó và 13% trong số họ được nhận định mắc bệnh hen suyễn.
Tiến sĩ Teresa To đề cập, riêng đối với những người đang sử dụng thuốc lá điện tử, tỷ lệ mắc bệnh hen suyễn là cao hơn 20%, và đối với người đã từng sử dụng là 33%. Ngoài ra, khoảng một nửa số người hút thuốc lá điện tử đã mắc hen suyễn thuộc nghiên cứu trên cũng nói rằng các cơn hen suyễn của họ tăng lên trong 12 tháng qua.
Bên cạnh đó, tiến sĩ Teresa To cũng nhấn mạnh: 15% người sử dụng thuốc lá điện tử có sức khỏe tâm thần kém hơn những người không sử dụng, và mức độ stress của nhóm này cũng cao hơn 60%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm