Top xu hướng chăm sóc sức khỏe tình dục năm 2020

0 Thanh Niên Online
Dưới đây là một số xu hướng sức khỏe tình dục năm 2020, theo Metro (Anh).
 
Chăm sóc tình dục là một phần quan trọng của tự chăm sóc được đưa lên cấp độ hoàn toàn mới /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chăm sóc tình dục là một phần quan trọng của tự chăm sóc được đưa lên cấp độ hoàn toàn mới - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chăm sóc tình dục là một phần quan trọng của tự chăm sóc được đưa lên cấp độ hoàn toàn mới
Ảnh minh họa: Shutterstock

Tình dục "thiêng liêng"

Thay vì mối quan hệ sớm nở tối tàn phổ biến những năm 2010, năm 2020 “chúng ta muốn cảm thấy kết nối không chỉ với cơ thể, mà còn với tâm trí và linh hồn. Đã đến lúc nhận ra rằng sức khỏe thể chất và tinh thần trong tình dục là một cái gì đó rất khác với hành vi tình dục đơn thuần”, chuyên gia xu hướng tình dục Dominnique Karetsos, đến từ Healthy Pleasure Collective (Anh), chia sẻ trên Metro.

Tình dục tích cực

Trọng tâm của năm 2020 sẽ là chữa bệnh và trị liệu tình dục cho bạn tình, cũng như nói nhiều hơn về mối quan hệ giữa tình dục và sức khỏe tâm thần. Có lẽ đây sẽ là năm mà việc gặp nhà trị liệu vì các vấn đề liên quan đến tình dục sẽ trở thành bình thường, theo Metro.

Âm đạo mạnh mẽ

Hãy nghĩ về kegel và luyện tập đáy chậu. Âm đạo mạnh khỏe có thể giúp làm giảm sự không tự chủ (tiểu són/tiểu không tự chủ chẳng hạn) cũng như cải thiện "cực khoái".

Coi trọng việc chăm sóc âm đạo

“Nếu năm 2019 là năm của tự chăm sóc bản thân thì năm 2020 sẽ chứng kiến điều này bùng nổ hơn bao giờ hết. Chăm sóc tình dục là một phần quan trọng của tự chăm sóc được đưa lên cấp độ hoàn toàn mới”, Dominnique khẳng định với Metro.
Bà Dominnique cho biết thêm, năm mới này, chúng ta sẽ coi tắm rửa như nghi thức để thư giãn và kết nối lại với bản thân trần trụi, thân mật. Ngoài ra, sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm chăm sóc mọi mặt vùng âm đạo hơn bao giờ hết.
Điều đáng chú ý là âm đạo có khả năng tự làm sạch và âm hộ thì chỉ cần rửa bằng nước, vì vậy bạn không cần phải mua bất kỳ sản phẩm đặc biệt nào dành cho bộ phận sinh dục. Nhưng hãy chăm sóc chúng bằng các việc có ý nghĩa như đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, sử dụng dầu bôi trơn hoặc để cho lông mu mọc tự do…, theo Metro.

Công nghệ ứng dụng trong sức khỏe tình dục

Bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm liên kết với các ứng dụng giúp tiếp cận cả mặt tinh thần và cảm xúc tình dục cũng như kích thích vật lý.
Bà Dominnique chia sẻ trên Metro: “Các giải pháp hỗ trợ bởi khoa học-công nghệ hoặc các sản phẩm liên kết sẽ giúp giải quyết xuất tinh sớm một cách tự nhiên bằng cách kiểm soát cao trào thông qua một ứng dụng và thiết bị đào tạo… sẽ theo dõi nội tiết tố và liên kết với dữ liệu sức khỏe từ điện thoại thông minh giúp bạn cân bằng và tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần, thể dục, chu kỳ kinh nguyệt, các vấn đề tình dục và hơn thế nữa. Các hỗ trợ có mặt cả trực tuyến và ngoại tuyến”.

Âm thanh khiêu dâm

Bà Dominnique dự đoán rằng năm nay sẽ chứng kiến sự “lên ngôi” của âm thanh khiêu dâm, theo Metro.

Mùi hương

Mùi hương sẽ trở nên rất quan trọng trong tình dục vào năm 2020. Mỗi một mùi lại khơi gợi cảm xúc, kích thích tình dục theo cách khác nhau. Ví dụ, mùi gỗ đàn hương làm tăng ham muốn và kích thích các giác quan; hương hoa hồng lãng mạn, khơi dậy đam mê…, theo Metro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N

Tin tức sức khỏe ngày 10.5.2021 có gì?

Hai loại 'thuốc bổ' thực sự cần cho bạn; Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng; Uống trà Yage, du khách bị ảo giác, lạc trong rừng Amazon... là những thông tin sẽ có trên tin tức sức khỏe ngày mai 10.5.