Trẻ ăn cá thông minh và ngủ ngon hơn

0 Thanh Niên
Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện trẻ ăn cá ít nhất 1 lần mỗi tuần đạt điểm cao hơn trong những cuộc trắc nghiệm về chỉ số thông minh (IQ) và ngủ ngon hơn. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Omega-3, loại a xít béo được tìm thấy trong cá, trước đây đã được chứng minh có liên quan riêng biệt với trí thông minh và sự cải thiện giấc ngủ.
Nhưng cuộc nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Pennsylvania (Mỹ) là một trong những công trình khoa học đầu tiên xem xét mối liên hệ giữa cả 3 yếu tố này.
Kết quả cho thấy trẻ ăn cá ít nhất 1 lần mỗi tuần đạt cao hơn 4,8 điểm trong cuộc trắc nghiệm IQ so với những đứa trẻ ít khi hoặc không bao giờ ăn cá. Trẻ thỉnh thoảng ăn cá cũng đạt cao hơn 3,3 điểm.
Dữ liệu thu thập được còn cho thấy trẻ ăn cá thường ít chịu tình trạng gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm. Chuyên gia Jianghong Liu và các cộng sự nhận thấy mối tương quan giữa giấc ngủ, trí thông minh và việc ăn cá vẫn mạnh ngay cả sau khi họ xem xét một loạt tác nhân nhân khẩu và xã hội học, theo UPI. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng