Ứng dụng kỹ thuật mới điều trị ung thư gan

1 Thanh Niên
Bệnh viện K (Hà Nội) đã đưa vào sử dụng hệ thống máy can thiệp mạch số hóa xóa nền (DSA) - là hệ thống máy X-quang can thiệp hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý lồng ngực, tim mạch, mạch não.
Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u
 /// Trần Hà Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u - Trần Hà
Hệ thống máy DSA trong can thiệp nút mạch làm teo nhỏ khối u
Trần Hà
Đặc biệt trong lĩnh vực ung thư, phần mềm này được ứng dụng hỗ trợ việc chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác, hiệu quả, giúp xác định được các nhánh mạch máu nuôi khối u, từ đó hỗ trợ bác sĩ tiếp cận các nhánh mạch máu này nâng cao hiệu quả nút mạch toàn bộ khối u.
Hệ thống này cũng cung cấp hình ảnh cắt lớp của các cơ quan và hình ảnh ba chiều mạch máu rõ nét, đồng thời bác sĩ có thể kiểm tra kết quả điều trị ngay sau khi thực hiện tại phòng can thiệp; cho phép ứng dụng nút mạch làm tắc các mạch máu nuôi khối u khiến khối u teo nhỏ trong các thủ thuật can thiệp điều trị ung thư.
DSA cho phép nút hóa chất động mạch trong các loại u: gan, thận, phần mềm, mũi họng, thần kinh, u phì đại tiền liệt tuyến, u xơ tử cung.
Bệnh viện K cũng đưa vào ứng dụng hệ thống đốt nhiệt u gan bằng sóng viba (MWA) trong điều trị ung thư gan.
Thiết bị này sử dụng sóng điện từ trong phổ năng lượng vi sóng (300 MHz đến 300 GHz) để tạo hiệu ứng đốt cháy mô. Đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu, nhiệt độ vùng đốt cao, mô lành ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng tản nhiệt, thời gian hồi phục của bệnh nhân nhanh.
Phương pháp này có thể áp dụng cho những bệnh nhân có khối u gan có đường kính lớn nhất tới 6 cm hoặc 3 khối u có đường kính dưới 3 cm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Hạnh

Phan Hạnh

Tay y nếu trị không hết xin đừng trị, tốn tiền bệnh nhân mà thôi, cứ nói thẳng, nói thật là mình bó tay, đừng đổ thừa là giai đoạn muộn, biết muộn trị làm gì. Tỷ.lệ chết những bệnh ung thư tôi biết tên (trong đó có anh ruột và chị vợ) là 100%.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.