Uống cà phê có thể ngăn ngừa sa sút trí tuệ

0 Thanh Niên Online
Caffeine là một trong 24 hợp chất giúp cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, một nhóm chuyên gia cho biết.
Cà phê giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ /// Ảnh: Shutterstock Cà phê giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ - Ảnh: Shutterstock
Cà phê giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ
Ảnh: Shutterstock
Caffeine giúp tăng cường một loại enzyme quan trọng trong não bộ và phát hiện này có thể mở đường cho việc sản xuất các loại thuốc mới giúp chống lại tình trạng thoái hóa trong não bộ, theo The Sun.
Uống cà phê có thể ngăn ngừa sa sút trí tuệ - ảnh 1

tin liên quan

Ngừa Parkinson, Alzheimer từ cà phê
Uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày sẽ giúp ngừa nguy cơ bị suy giảm nhận thức do tuổi tác và các bệnh thoái hóa thần kinh khác như Alzheimer (một dạng mất trí nhớ) và Parkinson (bệnh liệt rung).
Giáo sư Hui-Chen Lu của Đại học Indiana (Mỹ) nói: "Việc này sẽ giúp chúng ta phát triển những loại thuốc làm gia tăng mức độ enzyme quan trọng trong não. Enzyme đó sẽ tạo ra một cái gọi là 'phong tỏa hóa học' chống lại sự tác động tiêu cực của các rối loạn thoái hóa thần kinh".

Enzyme này có tên khoa học là NMNAT2, đóng 2 vai trò trong não bộ. Nó giúp bảo vệ và ngăn ngừa các nơ-ron thần kinh khỏi tình trạng căng thẳng; đồng thời chống lại các protein có tên gọi là Tau, được hình thành trong não như những mảng bám (một trong những dấu hiệu thường thấy của bệnh Alzheimer).

Có hơn 850.000 người ở Anh sống chung với chứng sa sút trí tuệ nhưng hiện chưa có phương pháp điều trị. Con số này dự kiến sẽ tăng lên hơn 1 triệu người vào năm 2025 và 2 triệu người vào năm 2050, các chuyên gia dự đoán. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm