Ở Nhật Bản, người dân đã trồng và ăn rong biển Wakame suốt nhiều thế kỷ qua. Rong biển Wakame có trong rất nhiều món ăn của Nhật, từ salad đến canh miso, theo Men’s Health.
Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Diabetes, Obesity & Metabolism phát hiện rong biển Wakame có chứa chất fucoxanthin, có tác dụng tăng tốc trao đổi chất và kích thích đốt mỡ thừa trong cơ thể.
Ngoài ra, rong biển Wakame còn là nguồn cung cấp hesperetin, một chất chống ô xy hóa giúp thúc đẩy quá trình hình thành mô cơ và tăng cương sức khỏe xương khi chúng ta già đi.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho những con chuột thí nghiệm ăn rong biển Wakame trong 8 tuần. Họ phát hiện lũ chuột chạy khỏe hơn, kích thước và sức mạnh cơ bắp cũng được cải thiện. Lưu lượng máu đến cơ cũng tăng lên.
Điều đặc biệt là những lợi ích trên có được chủ yếu xuất hiện ở các sợi cơ chịu trách nhiệm cho cử động trong phạm vi hẹp, đòi hỏi sức mạnh. Đây là những sợi cơ rất cần thiết cho các động tác nâng tạ ở người tập gym, theo Men’s Health.
Bình luận (0)