Vì sao kính mát được gọi là 'người bạn tốt mùa hè'?

0 Thanh Niên Online
Kính mát và mùa hè đi sóng đôi với nhau. Ngoài việc là một “tuyên ngôn thời trang”, kính mát cũng giúp bảo vệ mắt khỏi nhiều vấn đề khác nhau về mắt. 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Sau đây là một số lý do tại sao kính mát là "người bạn tốt" vào mùa hè, theo báo Hindustan Times.
Ngăn chặn tia tử ngoại
Bạn phải có kính mát loại tốt để có thể bảo vệ bạn khỏi các loại tia tử ngoại A và B. Điều này sẽ giúp duy trì trạng thái khỏe mạnh cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.
Chống nhiễm trùng mắt
Đeo kính mát có chất lượng tốt có thể bảo vệ mắt bạn khỏi những vi trùng và vi khuẩn trong không khí. Nhờ đó, mắt của bạn có thể tránh được các nguy cơ bị nhiễm trùng nấm, vi khuẩn và vi trùng.
Ít đau đầu hơn
Các cuộc thử nghiệm cho thấy các tròng kính tốt có hiệu quả trong việc loại bỏ ánh sáng gây nhức mắt. Các loại kính mát hoặc tròng kính có chất lượng thấp có thể làm căng mắt, dẫn đến méo mó thị lực.
Lái xe an toàn
Khi lái xe vào khu vực có ánh sáng mặt trời chói lóa và khắc nghiệt, kính mát đương nhiên có thể giúp bạn lái xe thoải mái hơn. Ngoài ra, kính nhìn đêm có thể giúp bạn không bị lóa mắt khi bị pha đèn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation cho thấy dầu cá có thể giúp những người bị suy tim tránh nguy cơ phải nhập viện trở lại vì lên cơn đau tim.