Xét nghiệm mẫu nước tìm nguyên nhân sự cố chạy thận nhân tạo tại Nghệ An

0 Thanh Niên
Ngày 2.8, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của Bệnh viện (BV) Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An về sự cố chạy thận nhân tạo.
Sức khỏe bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị tai biến tại Nghệ An đang bình phục  /// Ảnh: Mai Thanh Sức khỏe bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị tai biến tại Nghệ An đang bình phục - Ảnh: Mai Thanh
Sức khỏe bệnh nhân chạy thận nhân tạo bị tai biến tại Nghệ An đang bình phục
Ảnh: Mai Thanh
Theo đó, sự cố xảy ra chiều 30.7, khiến 6 bệnh nhân (trong số 21 bệnh nhân được chạy thận) có diễn biến bất thường về sức khỏe như rét, tăng huyết áp, trong đó 3 bệnh nhân nặng cần điều trị tại BV tỉnh. 2 trong số 3 bệnh nhân này sau đó được chuyển lên BV Bạch Mai (Hà Nội) điều trị.
Ngay sau sự cố xảy ra, BV Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An đã lấy các mẫu nước chạy thận gửi xét nghiệm tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Hà Nội); kiểm tra lại toàn bộ quy trình chạy thận, rửa quả lọc, kiểm tra acid tồn dư và dừng chạy thận cho đến khi xác định được nguyên nhân và khắc phục sự cố.
Theo thông tin ban đầu, trong số mẫu nước có mẫu đạt, có mẫu không đạt chất lượng. Việc xét nghiệm đang được thực hiện hết sức cẩn trọng và kết quả chính thức sẽ có trong đầu tuần tới.
Ngày 2.8, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực BV Bạch Mai, cho biết 2 bệnh nhân nặng được chuyển đến BV Bạch Mai hôm 31.7 trong tình trạng nguy kịch do sốc nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, huyết áp tụt.
Sau 2 ngày được điều trị hồi sức tích cực, cả 2 bệnh nhân có diễn tiến tốt hơn. Các bác sĩ cũng đã tìm ra vi khuẩn gây nhiễm trùng máu ở 2 bệnh nhân này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>