Sun Group triển khai gói hỗ trợ giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

28/09/2021 16:37 GMT+7

Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế nhằm tiếp sức, tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang trước ngưỡng cửa thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Chiều qua (27.9), Tập đoàn Sun Group đã chính thức trao tặng tỉnh Kiên Giang gói hỗ trợ có tổng trị giá 25 tỉ đồng, gồm 120.000 bộ kit test nhanh, 3 xe cứu thương, 2 xe vận chuyển rác thải y tế.
Đây là đợt hỗ trợ thứ ba của Sun Group nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch Covid-19 cho Kiên Giang nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, chuẩn bị mọi điều kiện an toàn, sẵn sàng cho việc triển khai thí điểm đón khách quốc tế sử dụng “hộ chiếu vắc xin” tới Phú Quốc trong thời gian tới theo chủ trương của Chính phủ.
Trước đó, Sun Group đã hai lần trao tặng Kiên Giang các gói hỗ trợ trang thiết bị, sinh phẩm y tế phòng chống dịch, kit xét nghiệm nhanh Covid-19… với tổng giá trị 41 tỉ đồng.
Hiện nay, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Kiên Giang đã chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng “hộ chiếu vắc xin”, dự kiến bắt đầu từ trung tuần tháng 11. Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc cũng đã cơ bản được kiểm soát, khi thành phố nhanh chóng khoanh vùng, truy vết nguồn lây nhiễm. Để chuẩn bị cho kế hoạch đón khách quốc tế, Bộ Y tế cũng đã đồng ý phân bổ tăng cường cho Phú Quốc 300.000 liều vắc xin, hiện chờ kiểm định để tiêm cho người dân, nhằm đảm bảo miễn dịch cộng đồng trước khi kế hoạch đón khách chính thức được triển khai.

Đại diện Tập đoàn Sun Group (áo xanh) trao bảng tượng trưng hỗ trợ cho lãnh đạo Sở Y tế Kiên Giang

Chia sẻ về quyết định này, ông Phạm Quốc Quân - Ủy viên HĐQT, Chủ tịch Sun Group Vùng miền Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, mở cửa Phú Quốc cũng chính là tiền đề quan trọng để mở cửa và từng bước phục hồi du lịch Việt Nam. Là doanh nghiệp đồng hành với sự phát triển của Phú Quốc, Kiên Giang và luôn sát cánh với địa phương trong giai đoạn chống dịch, Sun Group mong muốn được tiếp tục chung tay tiếp sức giúp Kiên Giang tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch bệnh ở cấp độ cao hơn, sẵn sàng đối mặt với những tình huống dịch phức tạp hơn, từ đó giúp Phú Quốc sẵn sàng, tự tin đón khách quốc tế và khách nội địa trong thời gian tới”.
Không chỉ Kiên Giang, rất nhiều địa phương trên cả nước đều đã liên tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tập đoàn Sun Group trong công cuộc chống dịch, kể từ khi Covid-19 tấn công Việt Nam. Bằng nhiều hình thức, từ ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị và sinh phẩm y tế đến lương thực, thực phẩm cho người dân nghèo, tài trợ xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm hồi sức tích cực trên cả nước, Sun Group đã và đang là một trong những doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong công tác hỗ trợ Chính phủ và các địa phương chống dịch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.