Chỉ với nguyên liệu chính là nấm, nhưng khi cho thêm tỏi bằm vào, hương vị đã khác hẳn. Đây sẽ là món ăn thêm phần thi vị cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 450 gr nấm đùi gà
- 2 muỗng cafe sa tế
- 2 muỗng cafe tỏi bằm
- 2 muỗng cafe dầu hào
- Một ít đường, bột gà và dầu ăn
Cách làm:
- Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.
- Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp
- Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.
Bài: Đoan Nhật - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)