Súp lơ rất tốt cho sức khỏe

19/07/2016 05:11 GMT+7

Đặc tính kháng viêm và nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa của súp lơ thúc đẩy tiến trình thanh lọc cơ thể, đồng thời trì hoãn lão hóa nhờ ngăn chặn mọi tổn hại do gốc tự do gây ra.

Súp lơ còn chứa nhiều vitamin C, a xít cinnamic, beta-carotene và guercetin.
Hợp chất sulforaphane có trong súp lơ loại bỏ các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn súp lơ ngừa ung thư ruột kết, buồng trứng, tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư bàng quang.

Súp lơ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, cũng như vitamin K, a xít béo omega 3, kali, protein, vitamin C, mangan và phốt pho.
Một số hợp chất như thiocynate trong súp lơ giúp gan loại bỏ độc tố. Chất xơ trong súp lơ hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách loại bỏ chất thải.

tin liên quan

Rau hẹ trị bệnh
Nhà tôi có trồng vạt rau hẹ nhỏ. Gia đình hay dùng rau hẹ xào thịt, ăn hủ tiếu... 

Súp lơ giàu hợp chất kháng viêm. Những ai bị viêm khớp, viêm ruột nên ăn súp lơ thường xuyên.
Loại rau này cũng có thể ngăn chặn các vấn đề về tim mạch, giảm thiểu tình trạng viêm mạch máu và các rối loạn liên quan. Giới chuyên gia khuyên nên ăn súp lơ ít nhất một lần mỗi tuần.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.