Súp lơ còn chứa nhiều vitamin C, a xít cinnamic, beta-carotene và guercetin.
Hợp chất sulforaphane có trong súp lơ loại bỏ các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn súp lơ ngừa ung thư ruột kết, buồng trứng, tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư bàng quang.
tin liên quan
Giảm viêm từ nước ép lá bạc hàChứng đau bụng râm ran hoặc hội chứng ruột kích thích sẽ thuyên giảm nếu bạn uống nước ép từ lá bạc hà.
Súp lơ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, cũng như vitamin K, a xít béo omega 3, kali, protein, vitamin C, mangan và phốt pho.
Một số hợp chất như thiocynate trong súp lơ giúp gan loại bỏ độc tố. Chất xơ trong súp lơ hỗ trợ hệ tiêu hóa bằng cách loại bỏ chất thải.
tin liên quan
Rau hẹ trị bệnhNhà tôi có trồng vạt rau hẹ nhỏ. Gia đình hay dùng rau hẹ xào thịt, ăn hủ tiếu...
Súp lơ giàu hợp chất kháng viêm. Những ai bị viêm khớp, viêm ruột nên ăn súp lơ thường xuyên.
Loại rau này cũng có thể ngăn chặn các vấn đề về tim mạch, giảm thiểu tình trạng viêm mạch máu và các rối loạn liên quan. Giới chuyên gia khuyên nên ăn súp lơ ít nhất một lần mỗi tuần.
Bình luận (0)