Sưu tập và tìm hiểu 'Tuổi trẻ Việt Nam qua tem bưu chính' để nhận giải thưởng

Vũ Thơ
Vũ Thơ
26/10/2020 13:27 GMT+7

Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đoàn Thanh niên, Đội TNTP, Hội Đồng đội T.Ư đã Phát động cuộc thi chủ đề “ Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

Ngày 26.10, tại Trường THCS Cát Linh (Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), đã diễn ra lễ phát động cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.
Cuộc thi do Hội đồng Đội T.Ư,  Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2021) và 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15.5.1941 - 15.5.2021).
Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên từ 8 - 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung - nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cả nước; trẻ em là người nước ngoài, trong độ tuổi quy định, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.
Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 diễn ra từ ngày 26.10.2020 đến hết ngày 28.2.2021 (tính theo dấu bưu điện).
Ban tổ chức cho biết, đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em hiểu rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; xây dựng, duy trì và phát triển các câu lạc bộ sưu tập tem ở các cơ sở Đội trong cả nước.

Ban tổ chức phát động cuộc thi

Ảnh Nhật Nam

Bộ câu hỏi của cuộc thi năm nay sẽ theo hướng mở, nhằm phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp của các em để tham gia. Bài dự thi của các em phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; không sử dụng bài photocopy và sao chép của nhau.
Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).
Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.
Giải thưởng gồm: giải tập thể: 15 giải, trong đó có 5 giải A, 10 giải B dành tặng cho tập thể có số lượng bài dự thi nhiều và có nhiều bài dự thi đạt giải cá nhân.
Giải cá nhân: gồm 37 giải, trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích.
Chi tiết về thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam http://www.vnpost.vn và Hội đồng Đội T.Ư http://www.thieunhivietnam.vn.
Bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 với chủ để “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.
Thí sinh gửi bài về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc Phòng Truyền thông, Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, số 5 Phạm Hùng (P.Mỹ Đình, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.