T.Ư Đoàn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Vũ Thơ
Vũ Thơ
19/01/2022 18:51 GMT+7

Theo nội dung ký kết hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, hai bên sẽ phối hợp nâng cao hoạt động sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên và các hoạt động an sinh xã hội.

Chiều 19.1, T.Ư Đoàn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2027, với sự tham dự của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Lê Mạnh Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc PVN.

Phối hợp tuyên truyền về chủ quyền biển đảo

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho thanh niên cả nước và thanh niên PVN; thường xuyên tuyên truyền, phản ánh các gương điển hình cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sản xuất của thanh niên PVN trên các phương tiện truyền thông của Đoàn.

Đặc biệt, hai bên sẽ phối hợp tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, toàn vẹn lãnh thổ, các hoạt động của PVN đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; đấu tranh phòng chống “diễn biến hòa bình”, phản bác các luận điệu thông tin sai trái của các thế lực thù địch.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn với PVN

bảo anh

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế của đoàn viên, thanh niên Việt Nam; tổ chức các lớp đào tạo tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại thanh niên cho đoàn viên, thanh niên của PVN.

Đồng thời, hai bên phối hợp nâng cao hoạt động sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên và các hoạt động an sinh xã hội. Phối hợp chỉ đạo triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong thanh thiếu nhi và đoàn viên thanh niên, lao động trẻ tại các đơn vị thuộc PVN. Qua đó, phát huy tính sáng tạo của thanh niên trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của PVN và của tổ chức Đoàn Thanh niên.

Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Ban lãnh đạo PVN tham gia lễ ký kết

bảo anh

Phối hợp chỉ đạo các cấp bộ Đoàn triển khai các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động tình nguyện, hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên công nhân, lao động trẻ và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, là con gia đình thanh niên công nhân và lao động trẻ tại các khu lưu trú công nhân, khu công nghiệp, khu chế xuất và tại các đơn vị thuộc PVN.

Trong giai đoạn 2017 - 2021, T.Ư Đoàn và PVN đã phối hợp tổ chức các hoạt động bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên, tạo sự lan toả trong cộng đồng, góp phần nâng cao công tác giáo dục tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, quảng bá thương hiệu, hình ảnh và văn hoá của PVN.

Đặc biệt, PVN đồng hành cùng T.Ư Đoàn tổ chức các hoạt động như: Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam; hỗ trợ tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng, chương trình Tàu Đông Nam Á, Diễn đàn Doanh nhân ASEAN.

Bên cạnh đó, dưới sự chỉ đạo của PVN, các đơn vị thành viên thuộc tập đoàn trong những năm qua đã tài trợ, hỗ trợ, đồng hành nhiều hoạt động xây dựng cầu, đường giao thông, nhà tình nghĩa, các công trình an sinh xã hội, chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” tại các tỉnh, thành đoàn có công trình, địa bàn có hoạt động dầu khí, với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Thúc đẩy phong trào sáng tạo

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn chúc mừng những kết quả đạt được của PVN trong năm vừa qua. Anh Tuấn cho biết rất ấn tượng với kết quả sản xuất kinh doanh của PVN trước khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19. Trong thành tựu đó, có đóng góp của người trẻ.

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại lễ ký kết

bảo anh

Anh Tuấn cam kết sẽ triển khai nghiêm túc các nội dung hợp tác giữa hai bên và cho rằng việc hợp tác sẽ phải làm cho công việc chung của hai cơ quan tốt lên và đóng góp cho sự tốt lên của đất nước.

"Việc hợp tác cần quan tâm đến nội dung mới, thúc đẩy sự xung kích sáng tạo của lực lượng lao động trẻ và phải tổ chức được các hoạt động phong trào sâu rộng đến cơ sở. Cần thúc đẩy hơn nữa tinh thần sáng tạo của người trẻ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của hai đơn vị, đóng góp vào sự phát triển của đất nước", anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng thời, anh Tuấn bày tỏ sự chia sẻ với những vất vả và hy sinh của những người làm việc ở giàn khoan và đề nghị hoạt động của hai bên cần quan tâm hơn, động viên, hỗ trợ kịp thời về tinh thần, vật chất cho đoàn viên thanh niên, bạn trẻ của PVN.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.