Tai biến thẩm mỹ khi đến spa làm đẹp, một phụ nữ bị hoại tử toàn bộ da mũi

Duy Tính
Duy Tính
01/06/2022 11:11 GMT+7

Tai biến thẩm mỹ khi đi làm đẹp tại thẩm mỹ viện, spa khiến nhiều người nguy kịch, thậm chí tử vong, thế nhưng nhiều chị em vẫn không rút ra bài học cho mình.

Ngày 1.6, thạc sĩ - bác sĩ Đinh Phương Đông, Phó khoa bỏng - tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM), cho biết nơi này đã tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (31 tuổi, ngụ Đồng Nai) vì bị tai biến thẩm mỹ sốc phản vệ thuốc tê, hoại tử da vùng mũi sau tiêm filler.

Nữ bệnh nhân bị tai biến khi đi tiêm filler ở spa

C.T.V

Tai biến thẩm mỹ khi đến spa làm đẹp, một phụ nữ bị hoại tử toàn bộ da mũi

Trước đó, ngày 27.5, nữ bệnh nhân đi tiêm filler có pha thuốc tê tại 1 spa quen của bệnh nhân.

Sau khi tiêm được khoảng 1cc thì bệnh nhân cay mắt, khó chịu trong người nên được tiêm tan filler. Do tình trạng bệnh nhân không giảm nên được spa chuyển đến cấp cứu tại một bệnh viện tư nhân trên địa bàn Đồng Nai và được chẩn đoán phản vệ thuốc tê.

Sau khi được cấp cứu ổn định, bệnh nhân được chuyển đến khám mắt tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và nhập vào Khoa Nội tổng quát theo dõi vụ phản vệ. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Trưng Vương để xử trí hoại tử vùng mũi.

"Hiện tại da mũi bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ do tắc mạch máu khi tiêm filler. Chúng tôi đang chăm sóc vết thương để rụng mô hoại tử, điều trị kháng sinh, kháng viêm để giảm nhiễm trùng lan tỏa. Sau đó có thể ghép da hoặc chuyển vạt che phủ khuyết da vùng mũi tùy tình trạng vết thương”, bác sĩ Đinh Phương Đông cho biết.

Cũng theo vị bác sĩ này, tháng nào Bệnh viện Trưng Vương cũng tiếp nhận bệnh nhân tai biến thẩm mỹ sau tiêm filler mặt, mông. Cụ thể, trong tháng 5.2022, có đến 3 ca filler mông, 1 ca tiêm vùng mặt và còn nhiều ca khám ngoại trú.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đã nhiều lần khuyến cáo chị em khi làm đẹp nên đến các cơ sở được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ, bác sĩ có tay nghề, có chứng chỉ hành nghề để tránh bị tai biến thẩm mỹ, “tiền mất, tật mang” như nhiều trường hợp đã xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.