10 tỉ phú thế giới ‘bỏ túi’ 55 tỉ USD trong một tuần

0 Thanh Niên Online
Thống kê của Forbes cho thấy chỉ trong vòng 1 tuần (từ ngày 9 – 16.4), 10 tỉ phú trên thế giới đã có thêm 55 tỉ USD từ việc tăng giá của nhóm cổ phiếu bán lẻ và công nghệ.
Cổ phiếu Walmart nhảy vọt trong tuần này giúp tài sản 3 anh em nhà Walton tăng mạnh /// Ảnh: Bloomberg Cổ phiếu Walmart nhảy vọt trong tuần này giúp tài sản 3 anh em nhà Walton tăng mạnh - Ảnh: Bloomberg
Cổ phiếu Walmart nhảy vọt trong tuần này giúp tài sản 3 anh em nhà Walton tăng mạnh
Ảnh: Bloomberg
Forbes nhận định, mặc dù chỉ số DowJones và S&P 500 tăng dưới  2% từ ngày 9.4 – 16.4 nhưng tài sản của 10 tỉ phú thế giới đã nhảy vọt lên thêm 55 tỉ USD, tương ứng tăng 11%. Cổ phiếu của nhiều công ty đã tăng cao khi hưởng lợi từ việc thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Chẳng hạn như cổ phiếu Amazon và Netflix lập kỷ lục mới trong tuần qua trong bối cảnh hàng triệu người phải ngồi nhà vì lệnh đóng cửa tại nhiều tiểu bang của Mỹ.
Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos là những người kiếm được tiền nhiều nhất trong tuần lễ nói trên khi cổ phiếu Amazon tăng 18% và đóng cửa ở mức cao nhất vào ngày 16.4. Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại này bắt đầu tăng vọt khi hãng cho biết sẽ thuê thêm 75.000 công nhân do nhu cầu của người tiêu dùng bùng nổ trong thời gian ngồi nhà. Tài sản của Jeff Bezos tăng thêm 20,3 tỉ USD lên 145 tỉ USD và MacKenzie có thêm 7,1 tỉ USD lên 20,3 tỉ USD.
10 tỉ phú thế giới ‘bỏ túi’ 55 tỉ USD trong một tuần - ảnh 1

Tỉ phú Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Bezos là hai người kiếm được nhiều tiền nhất trong tuần khi cổ phiếu Amazon tăng kỷ lục

Bloomberg

Tương tự, cổ phiếu của hãng bán lẻ Walmart cũng tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi hàng triệu người dân Mỹ nhận được 1.200 USD/người để chống lại thiệt hại của nền kinh tế do đại dịch coronavirus. Cổ phiếu Walmart tăng tổng cộng 9% trong tuần và tài sản của Alice, Jim và Rob Walton – các con của nhà sáng lập Sam Walton - tăng thêm 3,8 tỉ USD mỗi người. Tổng cộng tài sản của 3 anh chị em nhà Walton hiện khoảng 174 tỉ USD, tương đương khoảng 58 tỉ USD/người.
Bên cạnh đó, có 2 tỉ phú người Trung Quốc cũng nằm trong số những người giàu tăng tài sản khi nước này dần hồi phục sau đại dịch. Đó là William Lei Ding – nhà sáng lập kiêm CEO – một trong những công ty game lớn nhất thế giới Netease – đã bỏ túi thêm 2 tỉ USD đưa tài sản đạt mức 22,4 tỉ USD. Kế đến là Colin Zheng Huang – sáng lập kiêm Giám đốc nhà bán lẻ trực tuyến Pinduoduo – có tài sản tăng thêm 2,1 tỉ USD lên 21,4 tỉ USD. Cổ phiếu của nền tảng thương mại điện tử có trụ sở tại Thượng Hải này đã tăng 10% trong tuần và gần đạt mức cao kỷ lục kể từ tháng 11.2019.
Những tỉ phú còn lại trong số 10 người thu lợi lớn nhất trong tuần này còn có ông chủ của hãng xe hơi Telsa - Elon Musk - cũng có thêm 6,1 tỉ USD, đưa tài sản lên 38,1 tỉ USD; Steve Ballmer – cựu CEO của tập đoàn Microsoft tăng thêm 3,5 tỉ USD đưa khối tài sản lên 63,5 tỉ USD; Larry Page – đồng sáng lập Google có thêm 2,1 tỉ USD giúp tài sản đạt 57,6 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm