ACB được phát hành 374 triệu cổ phiếu

0 Thanh Niên Online

Ngân hàng Nhà nước VN vừa chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tăng vốn điều lệ thêm 3.741 tỉ đồng, lên 16.627 tỉ đồng.

ACB trả cổ tức bằng cổ phiếu tăng vốn điều lệ /// AC ACB trả cổ tức bằng cổ phiếu tăng vốn điều lệ - AC
ACB trả cổ tức bằng cổ phiếu tăng vốn điều lệ
AC
ACB dự kiến sẽ phát hành hơn 374 triệu cổ phiếu cho đợt tăng vốn này theo phương án đã được các cổ đông thông qua tại nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Theo đó, ACB chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30% (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ được nhận thêm 3 cổ phiếu), tương đương phát hành thêm tối đa hơn 374 triệu cổ phiếu, qua đó tăng vốn điều lệ thêm 3.741 tỉ đồng lên mức 16.627 tỉ đồng.
Số vốn tăng thêm 2.035 tỉ đồng sẽ được sử dụng cho hoạt động tín dụng, đầu tư trái phiếu chính phủ, đảm bảo các chỉ tiêu an toàn hoạt động và bổ sung nguồn vốn trung dài hạn. Số còn lại hơn 1.700 tỉ đồng sẽ được dùng để mua sắm thêm tài sản cố định, xây dựng cơ bản, mua sắm công cụ phục vụ hoạt động của các chi nhánh…
Ngân hàng nhà nước cho phép thời hạn tăng vốn điều lệ của ACB trong vòng 12 tháng, đồng thời nhà băng này trong quá trình thực hiện tăng vốn cần tuân thủ các quy định của pháp luật về giới hạn sở hữu cổ phần của các cổ đông; giám sát việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông nước ngoài để đảm bảo ACB và các cổ đông nước ngoài tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần theo quy định.
Để tăng nguồn vốn cho vay trung dài hạn, ACB thực hiện phát hành trái phiếu với tổng mạnh giá 5.500 tỉ đồng, mệnh giá trái phiếu 1 tỉ đồng, kỳ hạn từ 2 - 3 năm, loại trái phiếu không chuyển đổi. Lãi suất tối đa không quá 6,75%/năm đối với kỳ hạn 3 năm, 6,7%/năm đối với kỳ hạn 2 năm.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá vàng tăng lại sau nhiều ngày đi xuống /// Độc Lập

Vàng tăng nhẹ

Giá vàng SJC đã tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng khi giá thế giới đi lên.