Apple có thể là công ty 1.000 tỉ USD nhờ iPhone X

0 Thanh Niên Online
Theo GBH Insights, Apple có thể là doanh nghiệp 1.000 tỉ USD trong năm sau nhờ iPhone X, chu kỳ nâng cấp lớn và đợt hồi phục sức mua ở Trung Quốc. Giá trị vốn hóa thị trường Apple đang ở mức 868,1 tỉ USD.
Buổi ra mắt iPhone X /// Ảnh: Reuters Buổi ra mắt iPhone X - Ảnh: Reuters
Buổi ra mắt iPhone X
Ảnh: Reuters
Nhà phân tích Daniel Ives thuộc GBH Insights cho hay trong 12 tháng tới, cổ phiếu Apple có thể được giao dịch trong khoảng từ 210 - 230 USD. 230 USD là mức giá cao hơn khoảng 35% so với giá đóng cửa thị trường hôm 15.11, theo CNBC.
Ives cho hay có nhiều yếu tố khiến ông kỳ vọng rằng cổ phiếu hãng "táo khuyết" sẽ lên cao hơn. Ông nói rằng mẫu iPhone 8, 8 Plus và X sẽ có doanh số cao hơn chu kỳ nâng cấp iPhone 6. Điều này đồng nghĩa với việc Apple bán được 258 triệu chiếc iPhone trong năm tài khóa tính đến tháng 9.2018, vượt mốc kỷ lục 231 triệu chiếc iPhone trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 9.2015.
GBH Insights dự đoán có hơn 350 triệu người dùng các mẫu iPhone có tuổi đời ít nhất hai năm. Phần nhiều những người này có thể nâng cấp điện thoại của họ. Thành công của iPhone X trong những quý sắp tới sẽ xác định xem liệu Apple có thể gia nhập câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỉ đô hay không.
Thêm vào đó, vì giá bán của mẫu iPhone X bắt đầu ở mức 999 USD và có xu hướng đi lên, Ives cho biết ông dự báo giá bán trung bình của Apple, chỉ số quan trọng đối với các nhà đầu tư, sẽ tăng từ 643 USD trong năm tài chính 2017 lên 746 USD trong năm tài chính 2018.
Khảo sát người dùng iPhone X của GBH Insights cho hay 78% người dùng chọn mức giá cao hơn là 1.149 USD cho phiên bản iPhone X có dung lượng lưu trữ lớn hơn.
Dung lượng lưu trữ lớn cũng giúp Apple bán được nhiều dịch vụ hơn, chẳng hạn như Apple Music. Mảng kinh doanh dịch vụ này mang về 8,5 tỉ USD doanh thu cho hãng trong quý kinh doanh hồi tháng 9 và đây là lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất. Ông Ives dự báo phân khúc này có thể đạt doanh thu 50 tỉ USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9.2020.
Ngoài ra, iPhone X có thể đem lại cho Apple sự “phục hưng” ở thị trường smartphone lớn nhất thế giới. Apple đã và đang chật vật ở Đại lục trong một năm rưỡi qua. GBH Insights ước tính có khoảng 100 triệu người dùng iPhone ở Trung Quốc, một nửa trong số này sẽ nâng cấp điện thoại họ đang dùng trong 12 - 18 tháng tới.
Apple có thể là công ty 1.000 tỉ USD nhờ iPhone X - ảnh 1

tin liên quan

Giá trị Apple đạt 900 tỉ USD
Cổ phiếu hãng táo khuyết tăng đến mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch sáng 3.11 (giờ Mỹ), giúp công ty lần đầu nâng giá trị lên 900 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Giá căn hộ khắp nơi đều tăng trong quý 1/2021 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch

Giá nhà ở tăng 5-10% trong quý đầu năm

Báo cáo thị trường quý 1/2021 của Bộ Xây dựng mới công bố cho biết giá căn hộ chung cư và nhà riêng lẻ tại các địa phương trên cả nước tăng đều theo tháng.