Bán cổ phiếu Vinamilk giá 144.000 đồng là phù hợp

0 Thanh Niên
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Chi, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), tại buổi họp báo công bố thông tin về việc đấu giá cổ phần Vinamilk (VNM) ngày 30.11 tại Hà Nội.
Trong phiên giao dịch hôm qua 30.11, cổ phiếu (CP) VNM đóng cửa ở mức giá 138.000 đồng, tăng 2,8% tương đương 3.700 đồng/CP so với phiên trước đó.
Lý giải giá khởi điểm bán ra 144.000 đồng/CP, cao hơn mức giá thị trường hiện tại, ông Chi cho biết SCIC dựa trên tất cả căn cứ và các phương pháp định giá khác nhau; dựa vào giao dịch trung bình của VNM trong 30, 60 và 90 phiên gần nhất để tìm ra mức bình quân phù hợp và mức giá này đạt được kỳ vọng của thị trường... Về việc chia nhỏ cổ phần cho mỗi lô chào bán tối đa 2,7%, tức mỗi nhà đầu tư chỉ được mua không quá 39 triệu cổ phần, theo lãnh đạo SCIC là tuân theo chỉ đạo của Thủ tướng về việc chào bán rộng rãi. Chia nhỏ ra sẽ giúp nhiều nhà đầu tư mua được CP VNM.
Thông tin từ SCIC, ngày 12.12 tới, công ty chào bán 130,6 triệu CP VNM với giá khởi điểm 144.000 đồng/CP (tương đương 9% vốn điều lệ của VNM). Trong đó, số lượng mua tối thiểu là 20.000 CP (đủ điều kiện để giao dịch thỏa thuận theo quy định); số lượng cổ phần được đăng ký mua tối đa là 39.189.150 cổ phần (tức 2,7% vốn điều lệ). Nếu bán thành công, SCIC có thể thu về ít nhất 18.810 tỉ đồng tương đương hơn 840 triệu USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.