Bêu tên 245 doanh nghiệp nợ thuế hơn 1.277 tỉ đồng tại Hà Nội

0 Thanh Niên Online
Tính đến hết tháng 10.2019, tại Cục Thuế TP.Hà Nội có 245 đơn vị nợ thuế, phí.
Nhiều doanh nghiệp tiếp tục nợ thuế /// Ngọc Dương Nhiều doanh nghiệp tiếp tục nợ thuế - Ngọc Dương
Nhiều doanh nghiệp tiếp tục nợ thuế
Ngọc Dương
Theo danh sách mới công bố của Cục Thuế TP.Hà Nội, có 245 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Trong đó, có 220 doanh nghiệp bị bêu tên lần đầu khi nợ hơn 75,7 tỉ đồng tiền thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Dẫn đầu là Công ty cổ phần thép Trang Hùng có số nợ hơn 3,4 tỉ đồng và Công ty cổ phần trung tâm thương mại V+ Hòa Bình nợ hơn hơn 2,9 tỉ đồng.
Có 25 doanh nghiệp còn lại nằm trong danh sách thiếu nợ nghĩa vụ tài chính, từng được Cục Thuế TP.Hà Nội công bố từ các năm 2015-2018. Nay nhắc lại thì tổng số tiền nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền phạt và tiền chậm nộp của các công ty này lên tới hơn 1.202 tỉ đồng. Đứng đầu danh sách này là Công ty cổ phần Lũng Lô 5 nợ hơn 336,6 tỉ đồng, Công ty cổ phần cầu 12 - CIENCO1 nợ gần 71,5 tỉ đồng, Công ty cổ phần đầu tư và bê tông Thịnh Liệt, có nợ hơn 40,8 tỉ đồng…
Tổng số đơn vị công khai nợ thuế đợt này là 245 đơn vị với số nợ 1.277,77 tỉ đồng tính đến ngày 31.10.2019.
Cục Thuế TP.Hà Nội kêu gọi các chủ dự án, doanh nghiệp cần sớm thu xếp nguồn tài chính nộp các khoản tiền thuế nợ vào ngân sách nhà nước trước khi cơ quan thuế áp dụng các biện pháp quyết liệt hơn.
Mới đây, Cục Thuế TP.Hà Nội đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội xây dựng phóng sự “Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế lớn” đợt 1 với thông tin 4 doanh nghiệp chây ì, nợ thuế kéo dài. Đó là Công ty cổ phần Lilama Hà Nội, Công ty TNHH XD Công trình Hoàng Hà, Công ty TNHH đá quý Thế giới, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5.
Trong 4 năm qua, Cục Thuế TP.Hà Nội triển khai nhiều giải pháp trong công tác quản lý, thu hồi nợ thuế qua đó đã giảm 9.411 tỉ đồng tiền thuế nợ (tương đương 43,4%).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kế hoạch bay nội địa phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương /// Ngọc Thắng

Bay nội địa vẫn thấp thỏm chờ các tỉnh

Kẹt lại vì dịch tại các địa phương khác hàng tháng trời, rất nhiều người đang mong mỏi từng ngày hàng không hoạt động trở lại. Song, việc bay trở lại đang vướng nhiều rào cản, phụ thuộc vào độ "mở" của các địa phương.