Bố trí riêng một 'siêu' máy bay chở vải thiều Bắc Giang vào TP.HCM

59 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên quả vải được bố trí “ngồi” trên trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh được chất xếp trong khoang hàng hóa.
Lần đầu tiên Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu máy bay chỉ để chở vải thiều /// Ảnh: VNA Lần đầu tiên Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu máy bay chỉ để chở vải thiều - Ảnh: VNA
Lần đầu tiên Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu máy bay chỉ để chở vải thiều
Ảnh: VNA
Chiều nay, chuyến bay VN7217 cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 16 giờ 25 với hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines bố trí riêng một siêu máy bay Boeing 787-9 chỉ để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt, đây cũng lần đầu tiên quả vải được bố trí “ngồi” trên trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh được chất xếp trong khoang hàng hóa.
Bố trí riêng một 'siêu' máy bay chở vải thiều Bắc Giang vào TP.HCM - ảnh 1
Ngoài chuyến bay trên, trong hôm nay, gần 60 tấn vải thiều khác cũng được Vietnam Airlines vận chuyển trên các tàu bay thân rộng Boeing 787, Airbus A350 từ Hà Nội đi TP.HCM. Như vậy, riêng trong ngày 8.6, tổng số gần 100 tấn vải quả đã được hãng chuyên chở đi tiêu thụ. Đây là những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines cùng tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan nhằm sát cánh cùng bà con nông dân đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều.
Vải thiều Bắc Giang năm nay ghi nhận được mùa lớn, với sản lượng tăng hàng chục nghìn tấn so với năm trước. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 đã đặt ra bài toán khó cho việc tiêu thụ nông sản thế mạnh này của tỉnh. Đặc biệt, khâu vận chuyển hàng hóa cần phải rất nhanh chóng, với khả năng bảo quản tốt để vải thiều đến tay người tiêu dùng vẫn giữ được chất lượng tươi mới.
Bố trí riêng một 'siêu' máy bay chở vải thiều Bắc Giang vào TP.HCM - ảnh 2
Trước yêu cầu này, đường hàng không đã được huy động tối đa để thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh khiến số lượng chuyến bay sụt giảm, máy bay bay phải nằm đất, song, hãng hàng không quốc gia đã cam kết bố trí nguồn lực để đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển vải quả, đảm bảo lưu thông chuyên chở vải đi khắp vùng miền đất nước và xuất khẩu nước ngoài
Các giải pháp logistics của hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi rất lớn cho việc tiêu thụ vải thiều. Trước đó, những lô vải thiều đầu tiên của Bắc Giang cũng đã đến Nhật Bản trên các tàu thân rộng của Vietnam Airlines.
Bên cạnh đáp ứng điều kiện bảo quản vải thiều trong suốt chuyến bay, các chuyến bay chở hàng của Vietnam Airlines cũng tuân theo những tiêu chuẩn phòng chống dịch bệnh hết sức chặt chẽ để ngăn ngừa ảnh hưởng của Covid-19, như khử khuẩn tàu bay sau mỗi chuyến bay, phi hành đoàn, nhân viên hàng hóa đều trang bị bảo hộ y tế khi tác nghiệp…

Bình luận

User
Gửi bình luận
tr***@yahoo.com

tr***@yahoo.com

Trái cây miền Nam rớt giá thê thảm vài tháng nay đển nổi tiền công hái còn hơn tiền bán trái cây? Có ai tổ chức nào đứng ra giải cứu hay tìm giải pháp chưa ạ?
Tan Dinh

Tan Dinh

Trái cây miền nam Sầu riêng 80k/kg,xoài cát cũng 80k/kg,măng cụt 90k/kg,vậy mà giải cứu gì nữa.
Thanh Trọng Trần

Thanh Trọng Trần

Đồng ý với bạn, hy vọng bộ Nông nghiệp, Truyền thông quan tâm tới cả trái cây miền nam, hoa màu miền trung.
14 phản hồi
Hosler Nguyễn

Hosler Nguyễn

chở vải vô nhớ chở khoai lang, mít ra nghen.
Cau Tien

Cau Tien

Câu này hay nè, khóm, mít, khoai lang, thanh long ... chưa biết đi máy bay, mong ông nhà nước cho quá giang vài chuyến !
Lai Phạm

Lai Phạm

Xoài nữa bạn ơi !! Ở trà vinh xoài tại vườn 2000đ/1kg ko có lái nào tới mua luôn phải lấy cây đập rụng bỏ.dân lỗ nặng.
Hung Le

Hung Le

Hay, máy bay ship hàng.
Thay vì nằm không trên sân, hãy chung tay cùng nhau vượt khó
Chế Duyên

Chế Duyên

Nên nhân rộng ra các tỉnh khác ủng hộ bà con
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vay tiền qua app có lãi suất cao "cắt cổ" /// Ảnh: Khả Hòa

App cho vay nặng lãi giao dịch qua tài khoản ngân hàng

Các app cho vay nặng lãi thường giấu mặt nhưng vẫn phải sử dụng tài khoản ngân hàng hay ví điện tử để yêu cầu khách hàng thanh toán. Các ngân hàng có trách nhiệm như thế nào trong việc “chặn” các giao dịch tín dụng đen?