Cầu Kênh Tẻ ngưng thi công chờ mặt bằng

5 Thanh Niên
Dự kiến “về đích” vào tháng 7.2019, giải tỏa điểm đen ách tắc khu vực nối Q.7 - Q.4 (TP.HCM) nhưng dự án cầu Kênh Tẻ bất ngờ phải ngưng thi công do chưa được bàn giao mặt bằng.
Không phải giờ cao điểm nhưng cầu Kênh Tẻ vẫn ùn tắc /// H.Mai Không phải giờ cao điểm nhưng cầu Kênh Tẻ vẫn ùn tắc - H.Mai
Không phải giờ cao điểm nhưng cầu Kênh Tẻ vẫn ùn tắc
H.Mai
Gần 10 giờ sáng qua (17.7), đã qua giờ cao điểm nhưng xe lưu thông qua khu vực cầu Kênh Tẻ vẫn chưa thể thoát ùn tắc. Dòng xe chen chúc chật kín bắt đầu từ đoạn giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Thị Thập, trước khu Trung tâm thương mại Lotte Mart (Q.7). Xe máy đua nhau leo lên vỉa hè, chiếm hết lối của người đi bộ, trong khi dòng ô tô xếp hàng dài, nhích từng chút một. Càng dần về phía chân cầu Kênh Tẻ, tình trạng ùn tắc càng nghiêm trọng.
Một số người dân sống tại khu vực này cho biết đã 1 năm kể từ ngày dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ chính thức thi công, hằng ngày cây cầu này chứng kiến tình trạng ùn tắc kinh hoàng lần lượt luân chuyển từ hướng Q.7 đổ sang (buổi sáng) và từ hướng Q.4 đổ về (buổi chiều). Ùn tắc gần như kéo dài cả ngày. Đáng chú ý, phần rào chắn chiếm dụng 2 bên lòng cầu không chỉ lấy mất lối của người đi bộ mà còn khiến phương tiện di chuyển rất khó khăn, nhưng khoảng 2 tháng qua, người dân sống tại đây phản ánh không có dấu hiệu thi công công trình. Theo quan sát, phía sau rào chắn, vật liệu chất ngổn ngang nhưng đã gần trưa vẫn chưa có bóng dáng công nhân thi công.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Trần Thanh Lộc, thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, cho biết việc mở rộng cầu dẫn và đường đầu cầu (cả 2 phía) của công trình hiện đã hoàn thành. Phần mở rộng cầu chính đã thi công đạt 60% khối lượng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7 này. Tuy nhiên, khối lượng các hạng mục còn lại đang phải chờ Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tổ chức di dời ống cấp nước D400 bên phải tuyến và tháo dỡ ống bên trái (hướng từ Q.4 sang Q.7). Cụ thể, ông Lộc thông tin ngày 19.4, đơn vị thi công công trình mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ đã có văn bản thông báo thời gian cho phép Sawaco sử dụng sàn thao tác để thi công di dời ống cấp nước D400 là tối đa 30 ngày kể từ ngày 18.4. Tuy nhiên đến nay, Sawaco vẫn chưa hoàn thành công tác di dời, bàn giao mặt bằng lại cho Ban tiếp tục thi công. Ban quản lý dự án cũng đã 2 lần có văn bản thúc tiến độ bàn giao mặt bằng của Sawaco, đặt thời hạn chậm nhất đến ngày 6.7 nhưng hiện thời hạn này tiếp tục bị lùi lại.
“Hiện nay, tiến độ hoàn thành dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ vào tháng 7 theo cam kết với UBND TP đã trễ. Ống cấp nước liên quan đến tất cả các hạng mục còn lại nên hiện dự án đang phải tạm ngưng chờ mặt bằng. Nếu Sawaco giao mặt bằng sớm, hy vọng dự án có thể hoàn thành trước 2.9”, ông Lộc thông tin.
Như vậy, dù là dự án cấp bách, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của người dân, gây nhiều bức xúc nhưng việc mở rộng cầu Kênh Tẻ sẽ còn chậm ít nhất 2 tháng nữa, so với cam kết tiến độ ban đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tiêu

Tiêu

Báo chí nói nhiều nhưng dự án vẫn đủ các lý do để chậm tiến độ. Quan liêu, không còn gì để nói. Trách nhiệm không phải của ai hết, chỉ là người dân chịu khó chen chút nắng mưa đi làm, kiếm tiền đóng thuế tiếp để các quan suy nghĩ phương án giải quyết.
Nguyễn Hồng Giang

Nguyễn Hồng Giang

Làm việc tắc trách, bê bối. Bôi ra là chính. Người khổ nhất là dân. Lại nghĩ đến những cây cầu của những nước khác. Hoàn thành trong thời gian ngắn, hiệu quả cao. Đây chỉ có mở rộng cầu thôi mà một năm vẫn không đủ.
Quý

Quý

Kẹt xe 24/24 đúng như kế hoạch chậm tiến độ để tăng vốn
NTT

NTT

Vai trò và trách nhiệm của ông GĐ sở GTVT ở đâu ? Sao im re hết vậy ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm