Chỉ có 38,78% doanh nghiệp niêm yết đạt chuẩn công bố thông tin

0 Thanh Niên Online
Trong tổng số 686 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán, có 266 đơn vị đạt chuẩn công bố thông tin theo kết quả khảo sát của Vietstock.
Thép Hòa Phát là một trong các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin /// Ngọc Thắng Thép Hòa Phát là một trong các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin - Ngọc Thắng
Thép Hòa Phát là một trong các doanh nghiệp đạt chuẩn công bố thông tin
Ngọc Thắng
Đó là kết quả được công bố sáng 9.8 về việc bình chọn Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất 2018 (IR Awards). Sự kiện thường niên này được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về công bố thông tin, về quan hệ cổ đông nói riêng hay quan hệ nhà đầu tư nói chung của các doanh nghiệp  niêm yết.
Tỷ lệ doanh nghiệp niêm yết năm nay đạt chuẩn công bố thông tin chiếm 38,78%, tăng mạnh so với mức 16,96% của năm 2017. Tuy nhiên tỷ lệ khảo sát trên cho thấy nhiều doanh nghiệp niêm yết vẫn còn chưa "chuẩn" về hoạt động IR như chậm công bố thông tin, chậm báo cáo các thông tin định kỳ theo quy định... Thực tế Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng liên tục nhắc nhở và xử phạt nhiều doanh nghiệp "chây ì" trong hoạt động công bố thông tin.  
Năm nay, các doanh nghiệp trong danh sách bình chọn tiếp tục được phân thành 3 nhóm theo giá trị vốn hóa bao gồm: Large Cap, Mid Cap và Small & Micro Cap. Và sau vòng khảo sát một lần thông qua điều kiện về thanh khoản, có 45 doanh nghiệp dẫn đầu để đưa vào danh sách bình chọn năm 2018. Bên cạnh chất lượng công bố thông tin, kết quả kinh doanh của 45 doanh nghiệp năm 2017 cũng đạt mức cao với tổng doanh thu 438,7 triệu tỉ đồng, tăng 25,6% so với năm 2016 và tổng lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt gần 64.000 tỉ đồng, tăng trưởng 24,2% so với năm 2016.
Kết quả có 9 doanh nghiệp được các tổ chức tài chính đánh giá có hoạt động IR cao nhất năm 2018 gồm Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh, Công ty cổ phần chứng khoán TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty cổ phần Thế Giới Số, Công ty cổ phần Dịch vụ ô tô Hàng Xanh và Công ty cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những kiện phụ tùng ô tô được chèn trong container phế liệu của Posco /// TCHQCC>

Khai báo phế liệu, nhập phụ tùng ô tô xịn

Tổng cục Hải quan hôm nay đã gửi thông tin đến báo chí về việc cơ quan này đang điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Posco CC Vina (Bà Rịa – Vũng Tàu)
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!