Chính phủ Lào rất ủng hộ và ưu tiên nhà đầu tư Việt

0 Thanh Niên Online
Thông tin trên được ông Somxay Sanamoune, Tổng lãnh sự Lào tại TP.HCM khẳng định tại hội thảo “Thị trường Lào: hiện trạng và tiềm năng kinh doanh đầu tư” do ITPC phối hợp với Tổng lãnh sự quán Lào tổ chức hôm nay 28.8.
Hội thảo về hiện trạng và tiềm năng kinh doanh đầu tư sang Lào /// Các Ngọc Hội thảo về hiện trạng và tiềm năng kinh doanh đầu tư sang Lào - Các Ngọc
Hội thảo về hiện trạng và tiềm năng kinh doanh đầu tư sang Lào
Các Ngọc
Để đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, ông Somxay Sanamoune cho biết, Chính phủ Lào đang bỏ dần các quy định, thủ tục hành chính rườm rà, giảm thời gian thành lập doanh nghiệp, giảm thuế và tăng cường cơ sở hạ tầng...
“Hiện các doanh nghiệp có nhiều thuận lợi do Chính phủ khuyến khích đầu tư và xuất khẩu sang Lào. Nhiều doanh nghiệp đã sản xuất, kinh doanh tại Lào nên việc kết nối tương đối dễ dàng. Theo nghị định sửa đổi về các đặc khu kinh tế và khu kinh tế chuyên biệt (SEZs) được Chính phủ Lào mới ban hành, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài được hưởng một loạt các ưu đãi về hoãn thuế”, ông Somxay Sanamoune khẳng định và nhấn mạnh thêm, Chính phủ Lào rất ủng hộ và ưu tiên các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào.
Các lĩnh vực mà doanh nghiệp Việt có thể hợp tác đầu tư tại Lào như: thủy điện, thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, trồng cây công nghiệp, chế biến nông lâm sản…
Chính phủ Lào rất ủng hộ và ưu tiên nhà đầu tư Việt - ảnh 1
Triển lãm thương mại Lào từng được tổ chức tại TP.HCM
C.N
Trước đó, từ ngày 28.6 - 4.7, Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (ITPC) đã tổ chức hội chợ thương mại Việt - Lào tại thủ đô Viêng Chăn (Lào). Kết thúc hội chợ, đã có 5 đơn hàng được ký kết giữa doanh nghiệp Việt với đối tác Lào. Theo Cục Đầu tư nước ngoài Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, hiện Lào là quốc gia đang dẫn đầu, chiếm hơn 43% tổng số vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lắc lì xì liên tục nhận được câu bói toán /// Ảnh chụp màn hình

Lắc lì xì ra… bói

Hàng triệu người mỗi ngày tham gia chương trình "Lắc Heo vàng nhận lì xì" của ví điện tử MoMo và liên tục nhận được các...quẻ bói.
Xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ thu về gần 1,6 tỉ USD trong tháng 1.2019 /// Ngọc Thắng

Xuất siêu sang Mỹ gần 4 tỉ USD

Trong tháng 1.2019, số liệu từ Tổng cục Hải quan vừa công bố cho biết, kim ngạch xuất khẩu sang thị trường Mỹ đạt hơn 5 tỉ USD, tăng hơn 42% so cùng kỳ năm ngoái.