Chứng khoán chưa vội lạc quan

0 Thanh Niên Online
Sau khi lao dốc không phanh, thị trường chứng khoán khắp nơi đều lấy lại sắc xanh trong phiên cuối tuần. 
Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng /// Ngọc Dương Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng - Ngọc Dương
Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng
Ngọc Dương
Chứng khoán Mỹ cũng phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần 12.10. Tuy nhiên tính chung trong tuần qua, chỉ số Dow Jones mất đi 4,2%, S&P giảm 4,1% và Nasdaq mất 3,7%.
Cũng bị ảnh hưởng bởi diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ, dù phiên cuối tuần hồi phục mạnh nhưng chỉ số VN-Index tuần qua cũng mất 38,31 điểm, tương ứng 3,8% xuống 970,08 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index giảm 4,91 điểm, tương ứng 4,3% xuống 109,77 điểm.
Chỉ số giá của toàn bộ các nhóm ngành chính đều đi xuống. Ví dụ chỉ số ngành ngân hàng giảm 4,9%; chỉ số ngành dầu khí mất 2,25%; chỉ số ngành bất động sản mất 1,3% và chứng khoán mất 5,2%...
Tâm lý nhiều nhà đầu tư đã ổn định trở lại theo sự hồi phục của thị trường. Hiện tại, xét về kỹ thuật, vùng kháng cự của chỉ số gần nhất nằm tại 975-990 điểm. Còn vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 918-922 điểm. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt, phiên tăng điểm cuối tuần đã giúp thị trường đóng cửa trên vùng hỗ trợ và có cơ hội hình thành xu hướng tăng điểm trên khung tuần. Trong tuần tới, chỉ số VN-Index sẽ hướng tới vùng kháng cự và phản ứng tại vùng này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định xu hướng trong thời gian tới.
Tuy nhiên, theo Công ty chứng khoán Maybank KimEng, rủi ro ở giai đoạn hiện tại vẫn khá đáng kể. Trong tuần tới, áp lực lên thị trường cũng khá lớn khi lượng hàng giá thấp trong phiên lao dốc ngày 11.10 vừa qua sẽ về đến tài khoản nhà đầu tư. Do đó các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong tuần tới và tạm thời duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, hạn chế mua đuổi trong các phiên đầu tuần tới.
Xét về xu hướng dài hạn, dù lao dốc trong tuần qua nhưng chỉ số VN-Index vẫn còn ở mức cao hơn đáy cũ 893,16 điểm của năm nay được xác lập vào giữa tháng 7 qua. Vì vậy, một số công ty chứng khoán vẫn giữ lạc quan khi dự báo đến cuối năm nay VN-Index vẫn nhiều khả năng đóng cửa trên 1.000 điểm. Mức mục tiêu của Công ty chứng khoán Rồng Việt đưa ra đối với VN-Index vẫn nằm trong khoảng 960 - 1.040 điểm. Tương tự, Công ty chứng khoán BIDV cũng cho rằng với sự ổn định vĩ mô, triển vọng tăng trưởng tốt và sự cải thiện lợi nhuận tích cực từ các doanh nghiệp niêm yết, VN-Index có khả năng duy trì trên 1.000 điểm vào cuối năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

JPA chính là công cụ cạnh tranh chiến lược giúp VNA mở rộng thị trường /// Jetstar Pacific

Jetstar Pacific giúp Vietnam Airlines lãi 'khủng'

Mặc dù nhiều năm hoạt động không có lãi với lỗ lũy kế lên tới hơn 4.000 tỉ đồng nhưng Jetstar Pacific vẫn là công cụ chiến lược mang lãi "khủng" về cho công ty mẹ Vietnam Airlines
VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

VPBank đạt hơn 7.900 tỉ đồng doanh thu trong quý 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, với sự tăng trưởng vượt bậc nguồn thu phí cho thấy hiệu quả từ động lực tăng trưởng mới.
 /// Vietlott

Khách hàng từ Cà Mau nhận giải Jackpot 44 tỉ đồng

Ngày 19.4, Chi nhánh Cần Thơ (thuộc Vietlott) tiến hành trao giải thưởng Jackpot sản phẩm Mega 6/45 kỳ QSMT số 00427. Anh T.Q.K là vị khách hàng may mắn lĩnh thưởng hơn 44 tỉ đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân).