Chứng khoán chưa vội lạc quan

0 Thanh Niên Online
Sau khi lao dốc không phanh, thị trường chứng khoán khắp nơi đều lấy lại sắc xanh trong phiên cuối tuần. 
Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng /// Ngọc Dương Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng - Ngọc Dương
Chứng khoán hồi phục nhưng vẫn cần thận trọng
Ngọc Dương
Chứng khoán Mỹ cũng phục hồi trở lại trong phiên cuối tuần 12.10. Tuy nhiên tính chung trong tuần qua, chỉ số Dow Jones mất đi 4,2%, S&P giảm 4,1% và Nasdaq mất 3,7%.
Cũng bị ảnh hưởng bởi diễn biến trên thị trường chứng khoán Mỹ, dù phiên cuối tuần hồi phục mạnh nhưng chỉ số VN-Index tuần qua cũng mất 38,31 điểm, tương ứng 3,8% xuống 970,08 điểm. Tương tự, chỉ số HNX-Index giảm 4,91 điểm, tương ứng 4,3% xuống 109,77 điểm.
Chỉ số giá của toàn bộ các nhóm ngành chính đều đi xuống. Ví dụ chỉ số ngành ngân hàng giảm 4,9%; chỉ số ngành dầu khí mất 2,25%; chỉ số ngành bất động sản mất 1,3% và chứng khoán mất 5,2%...
Tâm lý nhiều nhà đầu tư đã ổn định trở lại theo sự hồi phục của thị trường. Hiện tại, xét về kỹ thuật, vùng kháng cự của chỉ số gần nhất nằm tại 975-990 điểm. Còn vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 918-922 điểm. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Bảo Việt, phiên tăng điểm cuối tuần đã giúp thị trường đóng cửa trên vùng hỗ trợ và có cơ hội hình thành xu hướng tăng điểm trên khung tuần. Trong tuần tới, chỉ số VN-Index sẽ hướng tới vùng kháng cự và phản ứng tại vùng này có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định xu hướng trong thời gian tới.
Tuy nhiên, theo Công ty chứng khoán Maybank KimEng, rủi ro ở giai đoạn hiện tại vẫn khá đáng kể. Trong tuần tới, áp lực lên thị trường cũng khá lớn khi lượng hàng giá thấp trong phiên lao dốc ngày 11.10 vừa qua sẽ về đến tài khoản nhà đầu tư. Do đó các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong tuần tới và tạm thời duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp, hạn chế mua đuổi trong các phiên đầu tuần tới.
Xét về xu hướng dài hạn, dù lao dốc trong tuần qua nhưng chỉ số VN-Index vẫn còn ở mức cao hơn đáy cũ 893,16 điểm của năm nay được xác lập vào giữa tháng 7 qua. Vì vậy, một số công ty chứng khoán vẫn giữ lạc quan khi dự báo đến cuối năm nay VN-Index vẫn nhiều khả năng đóng cửa trên 1.000 điểm. Mức mục tiêu của Công ty chứng khoán Rồng Việt đưa ra đối với VN-Index vẫn nằm trong khoảng 960 - 1.040 điểm. Tương tự, Công ty chứng khoán BIDV cũng cho rằng với sự ổn định vĩ mô, triển vọng tăng trưởng tốt và sự cải thiện lợi nhuận tích cực từ các doanh nghiệp niêm yết, VN-Index có khả năng duy trì trên 1.000 điểm vào cuối năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm