VN-Index 'gỡ' lại 8 điểm

0 Thanh Niên Online
 Sau đợt giảm điểm đầu phiên, thị trường chứng khoán đã hồi phục trở lại.
Nhà đầu tư hồi hộp theo dõi chứng khoán /// Gia Khiêm Nhà đầu tư hồi hộp theo dõi chứng khoán - Gia Khiêm
Nhà đầu tư hồi hộp theo dõi chứng khoán
Gia Khiêm
Đóng cửa đợt giao dịch sáng 12.10, sắc xanh quay lại trải dài trên bảng giá điện tử với số lượng cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo. Thậm chí có thời điểm VN-Index đã tăng hơn 10 điểm nhưng chưa chắc chắn.
Chốt giờ nghỉ trưa, VN-Index cộng thêm 8 điểm, tương đương tăng 0,85% lên 953,89 điểm. Tương tự HNX-Index cộng thêm 0,97 điểm lên 108,14 điểm.
Nhiều cổ phiếu tăng giá trở lại sau cơn bán tháo ồ ạt trước đó. Những cổ phiếu blue-chips tăng đáng kể như MSN, MWG, VIC, GAS, PNJ… Trong đó VIC tăng khá mạnh với 2.000 đồng lên 95.000 đồng/cổ phiếu và GAS tăng 1.300 đồng lên 113.900 đồng/cổ phiếu được xem là hai nhân tố góp phần nhiều nhất kéo VN-Index đi lên. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng đồng loạt đi lên như VCI, VCB, VDS, HCM, BID, CTD, TPB, VPB…
Tuy nhiên vẫn có những cổ phiếu chưa thể hồi phục như VJC, SAB, ROS, FLC… và điều đó đã kìm hãm đà đi lên của chứng khoán.
Kết thúc phiên sáng, trên sàn TP.HCM có hơn 138,6 triệu đơn vị được giao dịch đạt tổng giá trị 1.987,4 tỉ đồng. Trên sàn Hà Nội có 39,63 triệu đơn vị được giao dịch với tổng giá trị hơn 480 tỉ đồng.
Sau phiên hoảng loạn trước đó, tâm lý nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra e ngại trước sự hồi phục này vì sợ "bẫy tăng giá". Bản thân nhiều công ty chứng khoán cũng đưa ra cảnh báo nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ lệ margin. Tuy nhiên cũng có thể cân nhắc giải ngân tích lũy dần ở một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt nhưng đang bị định giá rẻ dưới áp lực giảm điểm chung của thị trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm sự phát triển của ngành hàng không và du lịch /// Ảnh: CTV

Tháo nút thắt hạ tầng hàng không

Du lịch phát triển “nóng”, thị trường hàng không nhộn nhịp với sự tham gia của nhiều tân binh nhưng hạ tầng đang là nút thắt lớn nhất kìm hãm ngành hàng không VN.
Bất chấp “lệnh cấm” phi lý của Trung Quốc, nhiều tàu cá Quảng Nam vẫn vươn khơi bám biển  /// Ảnh: Mạnh Cường

Vươn khơi bám giữ ngư trường

Với ngư dân Quảng Nam nói riêng và ngư dân cả nước nói chung, việc Trung Quốc ban hành “lệnh cấm” đánh bắt cá trên vùng biển bao gồm cả Trường Sa và Hoàng Sa của VN là vô giá trị.