Cổ đông ngoại vẫn miệt mài đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk

0 Thanh Niên Online
F&N Dairy Investments Pte. Ltd. vừa có thông báo tiếp tục đăng ký mua hơn 17,4 triệu cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần sữa Việt Nam.
Hai cổ đông ngoại tiếp tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk /// Gia Khiêm Hai cổ đông ngoại tiếp tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk - Gia Khiêm
Hai cổ đông ngoại tiếp tục đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk
Gia Khiêm
Giao dịch thực hiện từ ngày 25.12.2018 đến 23.1.2018. Nếu thành công, F&N sẽ nâng sở hữu tại Vinamilk từ 17,31% lên 18,31% vốn. Phương thức giao dịch theo khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Cùng lúc đăng ký mua vào số lượng cổ phiếu trên là nhà đầu tư ngoại này thông báo không mua được hơn 17,4 triệu cổ phiếu VNM như đăng ký từ ngày 19.10 - 16.11 trước đó. Lý do không mua được là do điều kiện thị trường không phù hợp.
Đây cũng là lý do nhiều lần trước nhà đầu tư nước ngoài này công bố không mua được dù đăng ký gom cổ phiếu VNM trong năm nay.
Tương tự như F&N, một cổ đông ngoại khác của Vinamilk là Platium Victory đầu tháng 12 cũng đăng ký mua vào hơn 17,4 triệu cổ phiếu VNM và kéo dài đến đầu tháng 1.2019. Cổ đông này trước đó cũng đăng ký mua số lượng cổ phiếu trên trong tháng 11.2018 nhưng không được và lý do công bố cũng do điều kiện thị trường không thuận lợi. Hiện tại Platium Victory đang là cổ đông lớn sở hữu hơn 184,88 triệu cổ phiếu VNM tương ứng 10,62% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết đang lưu hành của Vinamilk.
Cổ đông ngoại vẫn miệt mài đăng ký mua cổ phiếu Vinamilk - ảnh 1
Công ty Vinamilk năm 2018 sẽ trả cổ tức tỷ lệ 50% bằng tiền mặt
VNM
Cả hai cổ đông ngoại đã khiến các nhà đầu tư khó hiểu vì động thái đăng ký mua liên tục nhưng hiếm khi thực hiện dù giá cổ phiếu VNM đã giảm khá nhiều so với đầu năm.
Đầu tháng 12, Vinamilk thông báo tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ nhận được 1.000 đồng). Ngày đăng ký cuối cùng là 31.12 và thanh toán vào ngày 28.2.2019.
Hiện số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Vinamilk là 1,74 tỉ cổ phiếu. Như vậy, công ty dự kiến chi khoảng 1.740 tỉ đồng để tạm ứng cổ tức đợt này. Khi đó, hai cổ đông ngoại là F&N Dairy Investments và Platinum Victory Pte. Ptd sở hữu lần lượt 17,31% và 10,62% vốn điều lệ, dự kiến nhận được 301 tỉ đồng và 185 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà đầu tư dự báo vàng tăng /// Độc Lập

Nhà đầu tư kỳ vọng vàng tăng

Dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều biến động tác động lên giá vàng, đặc biệt là đến gần thời hạn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) vào 31.10.

Nhiều siêu thị đã sử dụng lá chuối, hộp giấy thay thế túi ni lông  /// M.Phương

Loại túi ni lông khỏi siêu thị

Hạn chế túi ni lông, sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang là chiến dịch của cả Chính phủ và các thành phố, địa phương nhận được sự đồng thuận của doanh nghiệp.
Một góc chợ Bà Hoa /// Ngọc Dương

Văn hóa chợ ở TP.HCM

Có những chợ truyền thống phải di tản như chợ Cầu Muối, chợ Cầu Ông Lãnh... nhưng bù lại, hàng trăm chợ tự phát mọc lên ở bất kỳ nơi nào mật độ dân cư đông đúc.