Cổ phiếu Vingroup, Vietcombank, vàng bạc Phú Nhuận bật tăng trần

0 Thanh Niên Online
Thị trường chứng khoán ngày 25.3 quay đầu hồi phục trở lại với nhiều cổ phiếu tăng kịch trần.
Nhiều cổ phiếu bật tăng trần trong phiên 25.3 /// Ảnh: Đ.N.Thạch Nhiều cổ phiếu bật tăng trần trong phiên 25.3 - Ảnh: Đ.N.Thạch
Nhiều cổ phiếu bật tăng trần trong phiên 25.3
Ảnh: Đ.N.Thạch
Các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ khi mở cửa giúp sắc xanh lan tỏa khắp thị trường. Đà tăng được giữ suốt phiên giao dịch đưa VN-Index đóng cửa tăng 31,04 điểm, tương ứng 4,71% lên 690,25 điểm; HNX-Index cũng tăng 3,1 điểm, tương đương 3,24% lên 100,09 điểm.
Trái ngược hoàn toàn với tình trạng trắng bên mua trong phiên lao dốc đầu tuần này, nhiều cổ phiếu lại quay sang trạng thái trắng bên bán. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm với nhiều mã tăng mạnh ngay từ khi thị trường mở cửa. Đến hết đợt giao dịch, các cổ phiếu trụ ngành tài chính ngân hàng như BVH, VCB, CTG… tăng kịch trần, góp phần lớn cho việc tăng điểm của VN-Index. Đặc biệt, trong phiên chiều, lực cầu ngày càng tăng cao khi tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan, nhất là sau khi có thông tin Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.000 tỉ USD.
Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng có một phiên giao dịch sôi động sau khi giá xăng dầu thế giới hồi phục 3%, giúp PLX tăng trần lên 40.100 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) những phiên trước bị bán tháo nay cũng hồi phục mạnh và tăng trần lên 54.900 đồng/cổ phiếu.
Riêng bộ 3 cổ phiếu “họ Vingroup” sau phiên giảm sàn trước đó và vẫn chịu áp lực bán mạnh trong đầu phiên thì đã quay đầu tăng mạnh. Chốt phiên, VIC, VHM và VRE đồng loạt tăng trần với VIC lên giá 76.500 đồng/cổ phiếu, VHM lên 59.100 đồng/cổ phiếu và VRE lên 18.900 đồng/cổ phiếu. Dù chưa lấy lại được giá trị đã sụt giảm trong 2 phiên đầu tuần này nhưng với việc tăng thêm 7%, giá trị vốn hóa của Vingroup đã tăng lại được gần 17.000 tỉ đồng.
Giao dịch trên thị trường sôi động nên thanh khoản đứng ở mức cao. Tổng cộng có gần 319 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công, đạt tổng trị giá hơn 5.325 tỉ đồng. 
Tác động chính cho việc hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam phiên này có lẽ xuất phát từ việc tăng mạnh trong lịch sử của thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày 24.3 (rạng sáng ngày 25.3 giờ Việt Nam). Chỉ số Dow Jones tại Phố Wall tăng kỷ lục 11,36% lên 20.704,91 điểm và đây là phiên tăng sốc nhất trong lịch sử của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 bật tăng 9,38% và Nasdaq Composite cũng tăng 8,12%.
Thông tin từ thị trường Mỹ cũng hỗ trợ cho thị trường chứng khoán châu Á đi lên bất chấp dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Lúc 15 giờ ngày 25.3, chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 7,05%, chỉ số Shanghai tại Trung Quốc tăng 2,17%, Hang Seng của Hồng Kông tăng 3,58% hay Kospi của Hàn Quốc tăng 5,89%. Tại khu vực Đông Nam Á, thị trường Thái Lan đang dẫn đầu mức tăng với chỉ số Stock Exch cộng thêm 6,31%; kế đến là Straits Times của Singapore tăng 4,76%; chỉ số KLCI của Malaysia tăng 2,68% nhưng riêng chỉ số Jarkarta Composite của Indonesia giảm 1,3%...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảng Cát Lái bị tồn đọng container với số lượng lớn có nguy cơ phải ngừng hoạt động  /// ẢNH: NG.NGA

Tập trung giải cứu cảng Cát Lái

Tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái (TP.HCM) đã đến đỉnh điểm và đang ảnh hưởng nghiêm trọng hoạt động của doanh nghiệp.