Coca-Cola Việt Nam phản hồi chính thức vụ phạt 824,1 tỉ đồng thuế

3 Thanh Niên Online
Đại diện Coca-Cola Việt Nam khẳng định, vì "danh tiếng" của mình nên không bao giờ thực hiện hành vi trốn, gian lận thuế. Công ty sẵn sàng nộp tiền đầy đủ và hoàn thành nghĩa vụ đối với các sai sót mắc phải.
Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế  /// Nguồn Coca Cola Việt Nam Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế - Nguồn Coca Cola Việt Nam
Coca-Cola Việt Nam bị truy thu thuế
Nguồn Coca Cola Việt Nam
Thông tin tới Thanh Niên sáng 10.1, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (Coca-Cola Việt Nam) cho biết, từ tháng 3.2017 đến tháng 12.2019, Tổng cục Thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại công ty, thanh tra lượng hồ sơ từ năm 2007 - 2015.
“Trong quá trình thanh tra, Coca-Cola Việt Nam nhận ra đã mắc phải những sai sót nhỏ và công ty đã thông báo với Tổng cục Thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ được yêu cầu. Chúng tôi luôn cam kết bảo đảm tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu và nghĩa vụ thuế tại địa phương”, ông Peeyush Sharma, Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam, khẳng định.
Theo Coca-Cola Việt Nam, doanh nghiệp này đặt mục tiêu trọng tâm trong việc đầu tư, tạo nhiều việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế cũng như chia sẻ giá trị với các đối tác và khách hàng địa phương luôn là những ưu tiên hàng đầu. Các hoạt động kinh doanh của công ty luôn được thực hiện trên tinh thần trung thực, minh bạch và tuyệt đối tuân thủ pháp luật Việt Nam.
“Coca-Cola Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc đáp ứng các yêu cầu về thuế và luôn cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế với Việt Nam. Danh tiếng của Coca-Cola là điều rất quan trọng, do vậy, chúng tôi tuyệt đối không bao giờ thực hiện các hành động gian lận hay trốn thuế, những việc có thể gây tổn hại đến danh tiếng Coca-Cola Việt Nam”, Tổng giám đốc Peeyush Sharma bày tỏ.
Trước đó, Tổng cục Thuế ra quyết định truy thu thuế với số tiền hơn 471 tỉ đồng với Coca-Cola Việt Nam. Trong đó, số thuế giá trị gia tăng bị truy thu là hơn 60 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỉ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỉ đồng. Cơ quan thuế cũng tính tiền chậm nộp hơn 288,6 tỉ đồng. Ngoài ra, Coca-Cola Việt Nam còn bị phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỉ đồng.
Theo Tổng cục Thuế, Coca-Cola Việt Nam phải có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền chậm nộp thuế kể từ sau ngày 16.12.2019 đến thời điểm nộp số thuế truy thu và phạt vào ngân sách nhà nước. Tổng cộng số tiền Coca-Cola Việt Nam bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỉ đồng.
Bên cạnh đó, qua thanh tra, còn giảm số lỗ phát sinh hơn 762 tỉ đồng, xác định số lỗ của giai đoạn trước (từ 2002 - 2006) không được chuyển lỗ là hơn 202,3 tỉ đồng. Giảm thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ (tháng 12.2015) chuyển kỳ sau là hơn 72,8 tỉ đồng.
Tổng cục Thuế yêu cầu trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định (25.12.2019), Coca-Cola Việt Nam phải nộp số tiền trên vào ngân sách. Quá thời hạn trên sẽ bị cưỡng chế nếu không chấp hành.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tùng

Tùng

Giàu và tham. Trách nhiệm xã hội hay tôn trọng gì ở đây.
Nam

Nam

Giờ thì tự giác mà tính thuế rồi nộp nhá . Sai thì phạt tiếp . Không hiểu luật có tính tiền lãi bao nhiêu năm gian dối cái số tiền thuế tồn đọng không ?
Phan Thành Nhân

Phan Thành Nhân

Có mặt ở VN bao nhiêu năm nay, sản xuất kinh doanh và quản lý để bị truy thu số tiền thuế và phạt lớn như vậy thì mới LỚN và xứng tầm với Coca Cola chứ!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm