Đẩy mạnh sản xuất sữa, mật ong, thịt gia súc, gia cầm hữu cơ

0 Thanh Niên
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030 theo hướng nâng cao giá trị gia tăng.
Tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ có tiềm năng như sữa, sản phẩm mật ong, yến sào, thịt gia súc, gia cầm sẽ đạt khoảng 1 - 2% trên tổng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong cả nước vào năm 2025 /// Ảnh: Lam Nghi Tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ có tiềm năng như sữa, sản phẩm mật ong, yến sào, thịt gia súc, gia cầm sẽ đạt khoảng 1 - 2% trên tổng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong cả nước vào năm 2025 - Ảnh: Lam Nghi
Tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ có tiềm năng như sữa, sản phẩm mật ong, yến sào, thịt gia súc, gia cầm sẽ đạt khoảng 1 - 2% trên tổng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong cả nước vào năm 2025
Ảnh: Lam Nghi
Đề án nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, phát huy tiềm năng thế mạnh về nông nghiệp hữu cơ.
Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, diện tích đất trồng trọt hữu cơ đạt khoảng 1% tổng diện tích đất trồng trọt với các cây trồng chủ lực như lúa, rau đậu các loại, cây ăn quả, chè, hồ tiêu, cà phê, điều, dừa... và tăng lên trên 2% vào năm 2030; Tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ có tiềm năng như sữa, sản phẩm mật ong, sản phẩm yến sào, thịt gia súc, gia cầm sẽ đạt khoảng 1 - 2% trên tổng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong cả nước vào năm 2025 và tăng lên khoảng 2 - 3% đến năm 2030.
Đặc biệt, sản xuất và tiêu thụ phân hữu cơ đạt 3 triệu tấn vào năm 2020 và tăng dần trong các năm tiếp theo, tăng tỷ lệ sản phẩm phân bón hữu cơ trong tổng sản phẩm phân bón lên 15% vào năm 2025. Phấn đấu tăng số lượng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong danh mục thuốc được phép sử dụng lên trên 30%...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm