Gần 3.500 tỉ đồng cho hàng hóa bình ổn thị trường tết Quý Tỵ

0
(TNO) Theo báo cáo của Sở Công thương TP.HCM tại cuộc họp về công tác chuẩn bị nguồn hàng phục vụ thị trường tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 diễn ra vào hôm nay (17.10), TP.HCM đã huy động nguồn vốn chuẩn bị hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường tết là 3.436,4 tỉ đồng (tăng 605,7 tỉ đồng so với năm ngoái).

Tổng nguồn vốn các doanh nghiệp chuẩn bị hàng hóa cho ba tháng trước, trong và sau tết Quý Tỵ 2013 dự kiến đạt 6.681,8 tỉ đồng (tăng 1.288,9 tỉ đồng so với cùng thời gian này của năm ngoái).

Trong đó, nguồn vốn chuẩn bị hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường là 3.436,4 tỉ đồng (tăng 605,7 tỉ đồng so với năm ngoái).

Trong đó, nhiều mặt hàng được chuẩn bị với số lượng lớn, dự kiến có khả năng chi phối trên 50% nhu cầu thị trường như dầu ăn, đường, thịt gia cầm, trứng gia cầm và thực phẩm chế biến.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng đã nhắc nhở các sở ngành và doanh nghiệp bên cạnh việc chuẩn bị nguồn hàng, nắm sát diễn biến thị trường, giám sát giá; định hình mạng lưới phân phối đa dạng và rộng khắp để giảm các tầng nấc trung gian, tránh đội giá bán; nâng cao chất lượng phục vụ.

Nguyên Mi

>> Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Tỵ 2013 thể hiện “Thế nước và lòng dân”
>> Doanh nghiệp bình ổn thị trường gặp khó
>> Bình ổn thị trường Tết: Xử lý kịp thời hiện tượng sốt giá, đầu cơ
>> Bình ổn thị trường xi măng bằng cách nào?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm