Hải quan tìm đơn vị giám định gần 120 laptop bị thu giữ cách đây… 3 năm

1 Thanh Niên Online
Cục Hải quan TP.HCM vừa có thông báo tìm đơn vị giám định chất lượng và thẩm định giá lô hàng 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL mà đơn vị này đã phát hiện, thu giữ từ năm 2018.
Một lô máy tính nhập lậu được hải quan TP.HCM phát hiện /// Ảnh: T.H Một lô máy tính nhập lậu được hải quan TP.HCM phát hiện - Ảnh: T.H
Một lô máy tính nhập lậu được hải quan TP.HCM phát hiện
Ảnh: T.H
Theo thông báo này, mục đích giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá trị hàng hóa để xử lý. Cụ thể, thông báo nêu rõ: Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính Cục Hải quan TP.HCM đang xử lý các lô hàng tịch thu chứa tại kho tang vật của Cục, trong đó có lô hàng 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL.
Cục Hải quan TP.HCM cho biết, căn cứ Điều 18 Nghị định 29/2018 của Chính phủ, để trình Tổng cục Hải quan hoặc UBND, Sở Tài chính phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân thì cần giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá để xác định giá khởi điểm để có căn cứ lập phương án xử lý phù hợp với từng loại tài sản (bán hoặc tiêu hủy).
Lô máy vi tính xách tay nêu trên do Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ từ năm 2018 và đã được UBND xử lý tịch thu theo Quyết định số 2354 ngày 6.4.2018. Như vậy, kể từ ngày ra quyết định tịch thu, lô hàng vi phạm này đã nằm trong kho tang vật hơn 3 năm.
Hiện lô hàng này trong tình trạng không kiểm tra được nguồn điện và linh kiện bên trong, địa điểm giám định tại kho tang vật của Cục Hải quan TP.HCM (Q.9, TP.HCM). Thời gian nộp hổ sơ tham gia giám định theo thông báo từ ngày 12 - 14.4.2021 về Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính, qua Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm của Cục Hải quan TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phú Lâm

Phú Lâm

3 năm rồi, không biết còn sử dụng được không, thấy lãng phí quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm