Không 'chat' được tên Hoàng Sa, Trường Sa, Go-Viet nói gì?

41 Thanh Niên Online
Đại diện Go-Viet lên tiếng sau sự cố ứng dụng không thể hiển thị chữ Hoàng Sa, Trường Sa trong app chat.
Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự ******* /// Nguồn ảnh: Techbike.vn Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự ******* - Nguồn ảnh: Techbike.vn
Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự *******
Nguồn ảnh: Techbike.vn
Sau phản ánh của Thanh Niên về tình trạng khách hàng đặt xe qua ứng dụng Go-Viet, gõ tên đường có chứa chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế thì lập tức hiện ký tự ******* và không thể đọc được, đại diện hãng gọi xe này đã có phản hồi chính thức.
Theo đó, phía Go-Viet cho biết sáng nay (21.11), GoViet tiến hành nâng cấp ứng dụng (app) theo chu kỳ. Trong quá trình này đã xảy ra một lỗi lập trình khi các tên đường được thay thế bởi các dấu * trong phần tin nhắn giữa tài xế và khách hàng. Sự cố này chỉ xảy ra trên diện nhỏ với một số cài đặt nhất định trong khoảng thời gian ngắn, và không ảnh hưởng đến việc định vị hay đặt chuyến của khách hàng.
"Chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này và xử lý ngay. Hiện tại, khách hàng đã có thể nhắn tên đường bình thường ở trên app của GoViet" - vị này nói.
Tuy nhiên, phản hồi của Go-Viet vẫn chưa làm hài lòng dư luận. Thứ nhất, nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng này từ hôm qua (20.11), không phải tới 21.11, khi công ty tiến hành nâng cấp dịch vụ, theo lý giải của hãng. Thứ 2, lỗi lập trình chỉ xảy ra với các từ "nhạy cảm" như Trường Sa, Hoàng Sa cũng đặt ra rất nhiều nghi vấn. Thanh Niên sẽ tiếp tục tìm hiểu và làm rõ sự cố này.
Trước đó, trên diễn đàn Techbike.vn - cộng đồng tài xế xe công nghệ Việt Nam từ hôm qua (20.11) đến nay ghi nhận phản ánh của một số khách hàng sử dụng ứng dụng Go-Viet, khi đặt xe tại các con đường bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa nối giữa các quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3 thì không thể gõ tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế. Ứng dụng sẽ lập tức mã hóa 2 địa danh trên bằng hiện ký tự ******* và cả tài xế lẫn hành khách đều không thể đọc được.
Trong quá trình nhập các từ khóa trên, các từ khóa ban đầu vẫn hiển thị sau đó chưa tới 1 giây sẽ bị chuyển thành ký tự sao (*******) giống như việc các ứng dụng hiện nay đang chặn các từ khóa mang nội dung tiêu cực, thô tục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê minh

Lê minh

Bản đồ của go viet cũng không có hoàng sa, trường sa luôn. Trung quốc viết là cái chắc.
Phuong

Phuong

Tui gỡ ứng dụng luôn rồi hihi
Hoàng

Hoàng

Theo học thuyết âm mưu thì... ứng dụng này chắc không phải người VN viết.
Bùi Trang

Bùi Trang

Có vẻ chuẩn đấy! Nếu đúng, xem xét tẩy chay!
Buler

Buler

Thì Go-Viet có bao giờ là của Người Việt đâu.
3 phản hồi
dat Huynh

dat Huynh

Sử dụng phần mềm do trung quốc viết thì nhận đi cho rồi. Đưa ra lí do nghe buồn cười,sao đường Điện Biên Phủ hiện mà Hoàng Sa Trường Sa không hiện?
Cuti

Cuti

Chính xác.tội gì cũng có thể khoan hồng chứ tội phản quốc nầy tội chết khó tha.
Nguyên

Nguyên

Bạn rất thông minh. Việc Mỹ cấm cửa công nghệ Trung Quốc thì cuối cùng công nghệ đó sẽ đi đâu về đâu. Tôi hiểu, bạn cũng hiểu, chỉ là có người vẫn chưa chịu suy nghĩ rằng phần mềm GoViet đang dùng hoàn toàn chỉ là của Trung Quốc. Chưa kể có khả năng các dịch vụ lại chạy server tại Trung Quốc, Trung Quốc đương nhiên có các bộ filter các từ ngữ (ai sang Trung Quốc sẽ biết chuyện này).
Mr Nghiem

Mr Nghiem

Tẩy chay ngay ! Giải thích k thuyết phục, tại sai k lỗi những từ khác mà là HOÀNG SA TRƯỜNG SA
Nguyen Long

Nguyen Long

Tôi đồng ý với các bạn. Xài đồ TQ là bị hậu quả như vậy.Trong đất nước vẫn còn nhiều người do hám của rẻ nên đã cam tâm cõng rắn cắn gà nhà, và tiếp tay cho giặc!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm