Kiến nghị công an điều tra Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

5 Thanh Niên Online
Liên quan đến việc rao bán hàng chục dự án đất nền trên địa bàn TP.HCM, mới đây UBND huyện Long Thành đã kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo công an vào cuộc.
Một khu đất nông nghiệp được Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba giới thiệu là dự án Alibaba Phước Long 16 /// Sơn Sơn Một khu đất nông nghiệp được Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba giới thiệu là dự án Alibaba Phước Long 16 - Sơn Sơn
Một khu đất nông nghiệp được Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba giới thiệu là dự án Alibaba Phước Long 16
Sơn Sơn
UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh giao dịch, mua bán đất nền của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
UBND huyện Long Thành cho biết qua kiểm tra, rà soát, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đã liên kết với Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp (địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành) do bà Trương Thị Hồng Ngọc làm giám đốc để thực hiện bán khống những dự án không có thật trên địa bàn huyện.
Hai công ty nói trên đã bắt tay nhau bán đất nền ở 21 dự án khác nhau trên địa bàn các xã Phước Bình, Long Phước, An Phước thông qua các website: http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn, các trang mạng điện tử về bất động sản và mạng xã hội như: Zalo, Facbook... Đồng thời, đã có rất nhiều người dân trong và ngoài tỉnh tin tưởng đặt mua đất nền của hai công ty nói trên.
Trong đó, tại xã Phước Bình, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba rao bán 3 khu đất là dự án Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II, Alibaba Central Park III. Tại xã An Phước có 1 dự án Alibaba. Tại xã An Phước và xã Long Phước có 17 dự án là từ dự án Alibaba 1 đến Alibaba 16 và dự án Khu dân cư Quốc tế Lilama.
Theo UBND huyện Long Thành, những vị trí mà Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và Công ty cổ phần địa ốc Tia Chớp rao bán, phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp. Hai công ty trên đã tự thiết kế giao thông ngang dọc khu đất kết nối ra quốc lộ 51 và chia đất ra những lô nhỏ không đúng thực tế rồi rao bán.
Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm của các công ty nói trên là rất khó khăn, vì việc quảng cáo, giới thiệu mua bán đất nền tại các thửa đất và việc ký hợp đồng, thỏa thuận đặt cọc được thực hiện ở nơi khác nên rất khó thu thập thông tin để xử lý.
Trước đó, liên quan đến việc giao bán đất nền trái phép tại dự án khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) công ty này đã bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, trong đó có Bộ Công an.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Aulo

Aulo

Thật không thể tin nổi! Sự việc phạm pháp động trời của cty bds alibaba xảy ra 3,4 năm nay mà đến giờ mới chỉ là... kiến nghị và thu thập!? Trong khi nạn nhân bị cty lừa không ngừng tăng...!!!
GRO CHAT

GRO CHAT

Các cơ quan chức năng cần sờ gáy bọn lừa đảo này sớm để tránh thiệt hại cho dân chúng !
Hưng Hòa

Hưng Hòa

Cách đây 1 năm, Tôi đã đầu tư vào công ty Alibaba, và đã được trả lợi nhuận 28% như đúng cam kết. Tôi đang dự định tiếp tục đầu tư vào công ty, nhưng thấy báo chí đăng vậy làm hoang mang quá.
Hùng

Hùng

mấy người này là trong địa ốc alibaba nè chứ khách hàng nào mà lên conment
Tuyền

Tuyền

Tôi cũng đầu tư vào cty này hơn 1 năm lấy lãi từ dự án Long Phước 5. Trải qua nhiều biến cố và thay đổi. Có những việc mà mình phải theo dõi thường xuyên mới biết chính xác được ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kẹt xe đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) /// Gia Hân

Không thể cứ sợ 'đụng chạm' xe máy

Xe máy hiện là phương tiện sử dụng của đại bộ phận người dân tại Hà Nội, TP.HCM.  Vì thế, một nguyên cán bộ đăng kiểm cho hay rất nhiều dự thảo, đề án liên quan đến xe máy “trình lên đặt xuống không ai dám quyết”.