Bắc Giang đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trên Tiki, Sendo

2 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều qua các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Sendo.
UBND tỉnh Bắc Giang kiến nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều qua các sàn giao dịch điện tử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp /// Ảnh Hoàng Phan UBND tỉnh Bắc Giang kiến nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều qua các sàn giao dịch điện tử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - Ảnh Hoàng Phan
UBND tỉnh Bắc Giang kiến nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều qua các sàn giao dịch điện tử trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Ảnh Hoàng Phan
Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phan Thế Tuấn đã ký văn bản gửi Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) đề nghị hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều trên Giang hàng Việt trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử.
Bắc Giang hiện có 28.100 ha trồng vải thiều với sản lượng dự kiến đạt 180.000 tấn, tăng 15% so với mùa vụ năm 2020. Vải thiều Bắc Giang sẽ cho thu hoạch từ ngày 20.5 - 20.7. Trong đó, diện tích vải chín sớm là 45.000 tấn, vải thiều chính vụ khoảng 135.000 tấn.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ vải thiều, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ Công thương, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số phối hợp hỗ trợ, xây dựng chương trình đẩy mạnh phân phối sản phẩm vải thiều Bắc Giang qua gian hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử.
Bắc Giang đề nghị Bộ Công thương hỗ trợ tiêu thụ vải thiều trên Tiki, Sendo - ảnh 1

Trước đó, vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) đã được bán trên các sàn thương mại điện tử

Ảnh Chí Hiếu

Chương trình Gian hàng Việt trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử được Cục Thương mại điện tử và kinh tế số triển khai từ tháng 11.2020 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất Việt mở rộng kênh phân phối, phát triển hệ thống phân phối bằng các giải pháp chuyển đổi số, liên kết theo chuỗi, ứng dụng hình thức thương mại điện tử và công nghệ số.
Gian hàng Việt trực tuyến hiện tại đang được triển khai trên 3 sàn thương mại điện tử lớn là Tiki.vn, Sendo.vn và Voso.vn (Viettel Post). Các doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hoá tham gia phân phối trên Gian hàng Việt trực tuyến sẽ được hưởng các chính sách hỗ trợ từ Bộ Công thương, các sàn thương mại điện tử, đơn vị chuyển phát cũng như các đối tác hợp tác của chương trình.

Cuối tháng 5 vải thiều vào Vinmart

Theo bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng Giám đốc thường trực của Vincommerce, kinh nghiệm từ đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương hồi đầu năm nay thì các sản phẩm nông sản có sức tiêu thụ khá tốt khi đưa vào các chuỗi VinMart và VinMart+.
Trong năm 2020, vải thiều cũng là nhóm sản phẩm có doanh thu cao tại hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+. Trước mùa vụ thu hoạch khoảng 2 tháng, bộ phận thu mua của Vincommerce đã về tận vườn tiếp cận nguồn hàng để định hướng cho nông dân sản xuất đáp ứng theo tiêu chuẩn đưa vào hệ thống VinMart và VinMart+. Dự kiến từ cuối tháng 5, vải thiều sẽ chính thức được đưa vào tiêu thụ.
Cũng theo bà Phương, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cũng như nhiều loại hàng hóa, nông sản khác trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vincommerce đã xây dựng nhiều phương án mua, giao hàng tiện lợi, nhanh chóng. Người tiêu dùng có thể đặt mua hàng qua các ứng dụng điện tử như VinID, Now, Lazada… hoặc đặt hàng online thông qua website https://vinmart.com.

Bình luận

User
Gửi bình luận
SONG DAI

SONG DAI

Sao không đem vô Sài Gòn bán nhỉ. Hổm rày tôi thấy chợ chỉ bán lèo tèo vài dăm cân vải hột to như hột mit!
Nguyen

Nguyen

Tại sao người dân lại phải đề nghị với bộ công thương ? Chúng ta có một bộ trưởng bộ công thương để làm gì ? Đó là việc làm của bộ trưởng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm