Lo lộ mã OTP, Citibank VN khuyến cáo gỡ bỏ phần mềm Ptracker khỏi điện thoại

0 Thanh Niên Online

Citibank VN vừa có khuyến cáo khách hàng gỡ bỏ phần mềm Ptracker khỏi điện thoại di động và thay đổi mật khẩu truy cập Citibank Online và CitiMobile.

Citi vừa ra mắt thẻ mới /// CT Citi vừa ra mắt thẻ mới - CT
Citi vừa ra mắt thẻ mới
CT
Nhà băng này cho hay, những điện thoại có hệ điều hành Android đã cài đặt phần mềm bất hợp pháp Ptracker có nguy cơ lộ mã OTP khi giao dịch bằng Citibank Online và CitiMobile. Nếu người dùng bị lộ cả thông tin tài khoản và mật khẩu giao dịch, nguy cơ mất tiền qua giao dịch trực tuyến là rất cao.
Các chuyên gia cũng cảnh báo có 2 trường hợp mà thiết bị thông minh cầm tay bị phần mềm Ptracker kiểm soát và đánh cắp số liệu. Trường hợp thứ nhất là vì một lý do nào đó người sử dụng chủ động cài đặt phần mềm Ptracker. Trường hợp thứ 2 là vô tình bị kẻ gian can thiệp trực tiếp hay từ xa để cài đặt phần mềm Ptracker nhằm kiểm soát, thu thập thông tin từ thiết bị đi động của người sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dịch vụ nhận xóa nợ xấu vĩnh viễn /// Ảnh chụp màn hình>

Cẩn trọng với dịch vụ xóa nợ xấu

Tràn lan các dịch vụ nhận xóa nợ xấu trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia VN (CIC, thuộc Ngân hàng Nhà nước). CIC cảnh báo người dân cần thận trọng với những dịch vụ này.

Đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương do Công ty CP Tasco làm chủ đầu tư chậm tiến độ 7 năm 6 tháng 	  /// Ảnh: Tâm An>

Hà Nội 'vỡ mộng' BT

Hà Nội có đến 111 dự án BT được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay mới chỉ có 8 dự án hoàn thành...