Nhập tàu biển cũ phải có thân tàu không bằng vật liệu phi kim loại

0 Thanh Niên Online
Quy định mới trên có trong Nghị định 82/2019 của Thủ tướng Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 30.12 tới đây.
Từ ngày 30.12 tới đây, tàu biển cũ làm bằng vật liệu phi kim loại không được nhập khẩu  /// Ng.Ng Từ ngày 30.12 tới đây, tàu biển cũ làm bằng vật liệu phi kim loại không được nhập khẩu - Ng.Ng
Từ ngày 30.12 tới đây, tàu biển cũ làm bằng vật liệu phi kim loại không được nhập khẩu
Ng.Ng
Theo đó, từ ngày 30.12.2019, các loại tàu biển đã qua sử dụng được phép nhập khẩu để phá dỡ phải có thân tàu không bằng vật liệu phi kim loại, gồm: Tàu chở hàng khô (hàng tổng hợp, hàng rời, hàng thiết bị, gỗ dăm, gỗ cây, ngũ cốc, hàng đóng bao và hàng sắt thép), tàu container, tàu chở quặng, tàu chở hàng lỏng (như dầu thô, dầu sản phẩm, dầu thực vật), tàu chở gas - khí hóa lỏng, tàu Ro-Ro (tàu khách, sà lan biển, phà biển).
Quy định nêu rõ, doanh nghiệp nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng để phá dỡ phải là doanh nghiệp Việt Nam do tổ chức, cá nhân Việt Nam nắm giữ 100% vốn điều lệ hoặc là người sở hữu, quản lý, khai thác cơ sở phá dỡ tàu biển đã được đưa vào hoạt động theo quy định của pháp luật.
Với các loại tàu biển đã qua sử dụng được nhập khẩu để phá dỡ phải thuộc một trong các loại tàu có thân không bằng vật liệu phi kim loại kể trên. Chủ tàu phải có văn bản xác nhận và chịu trách nhiệm về việc cam kết tàu biển không trong tình trạng thế chấp hoặc khiếu nại hàng hải và không được hoán cải, nâng cấp, chuyển đổi mục đích sử dụng, không được chuyển nhượng, mua, bán lại.
Ngoài ra, quy định nêu rõ tàu biển đã qua sử dụng được nhập khẩu để phá dỡ phải được đưa vào cơ sở phá dỡ trong vòng 30 ngày kể từ ngày hoàn thành thủ tục hải quan nhưng không vượt quá 90 ngày kể từ ngày tàu đến cảng biển đầu tiên của Việt Nam. Thời gian phá dỡ tàu biển không được kéo dài quá 180 ngày kể từ ngày bắt đầu phá dỡ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung bình mỗi người đến đây viếng chùa, đều mua từ dưới sân 2 chai nước lọc và một bó nhang, tất cả được đựng trong túi ni-lông /// Ảnh: Ng.Nga

Xả ‘núi rác’ khi đi lễ chùa

Không ít người lần đầu đi lễ Phật Đứng ở Huế (Thánh tích Quán Thế âm Bồ tát) ngày đầu năm mới bị sốc toàn tập khi chứng kiến lượng rác thải khổng lồ gồm chai nhựa và túi ni-lông tràn ngập ngay trước tượng Phật.