Phó thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ Công ty Alibaba

6 Thanh Niên Online
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an vào cuộc làm rõ các sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.
Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba /// Ảnh: Nguyễn Long Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba - Ảnh: Nguyễn Long
Văn phòng giao dịch của Công ty Alibaba
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 14.8, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an xác minh, làm rõ nội dung báo chí phản ánh liên quan đến Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba).
Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng có phản ánh về các vi phạm của Công ty Alibaba trong việc rao bán các dự án bất động sản tại một số địa phương.
Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9.2019.
Thời gian qua, Báo Thanh Niên và nhiều tờ báo khác đã liên tục có những tin bài phản ánh việc Công ty Alibaba liên tục rao bán các dự án “ma” trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và mới đây là Bình Thuận, Khánh Hòa. Không chỉ bán dự án “ma”, Công ty Alibaba còn xây dựng hạ tầng trái phép tại các khu đất nông nghiệp. Nhiều khu đất được quy hoạch làm đất nghĩa trang, đất công viên, giao thông… nhưng Công ty Alibaba vẫn bất chấp vẽ dự án “ma” để lừa huy động vốn từ khách hàng.
Nhiều khách hàng sau đó đã làm đơn tố cáo Công ty Alibaba đến cơ quan truyền thông cũng như Bộ Công an về việc lừa đảo, chiếm dụng vốn. Mới đây một khách hàng liên hệ Công ty này để thanh lý hợp đồng đã bị người của Công ty Alibaba đánh phải nhập viện.
Trước tình trạng trên, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra các hoạt động của Công ty Alibaba và các công ty liên quan. Mới đây nhất là chính quyền thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, đã cưỡng chế 2 dự án “ma” của Công ty Alibaba tại địa phương này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
THANH

THANH

Một công ty mà các cơ quan công an tỉnh, bộ công an không làm gì được phải chờ chỉ đạo Phó thủ tướng. Điều đó công ty này không phải đơn giản bình thường
Tâm lê

Tâm lê

Dạ đúng rồi ạ. Cái gì đơn giản quá, bình thường quá thì dẽ trở nên phi thường đó anh
Minh Bạch

Minh Bạch

Có một điều lạ lùng thời gian qua có nhiều tổ chức và cá nhân vi phạm pháp luật, để lại nhiều hậu quả xấu cho xã hội nhưng việc quan tâm xử lý của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương lại không tương xứng, mặc dù đó là trách nhiệm và thẩm quyền của họ. Chỉ đến khi chính phủ hoặc Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý rốt ráo thì họ mới làm hết trách nhiệm. Tạo sao lại có tình trạng này? Phải chăng do thiếu người làm, hay thiéu trách
nhiệm? Tại sao lại để chính phủ phải trực tiếp chỉ đạo xử lý những sự vụ quá cụ thể và nhỏ như vậy, mà không phải là những vấn đề quan trọng vĩ mô có liên quan đến vận mênh quốc gia? Những câu hỏi trên cần phải được giáp đáp sớm, để nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của từng tổ chức trong bộ máy công quyền, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong xây dựng và phát triển của đất nước.
trường

trường

Sao lại phải đợi tới phó thủ tướng lên tiếng ?
Robin

Robin

Có chỉ đạo của Phó thủ tướng, Bộ CA vào cuộc điều tra thì xem giám đốc cty Alibaba có còn ngông cuồng, ngạo mạn nữa không?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>