'Dự án’ liên quan địa ốc Alibaba bị công an cảnh báo

0 Thanh Niên
UBND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức cuộc họp để chuẩn bị công tác cưỡng chế khu đất có tên dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 được Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối nền.
Các con đường nhựa tại dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 được lấp đất lại để đối phó với quyết định cưỡng chế
	 /// Ảnh: Nguyễn Long Các con đường nhựa tại dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 được lấp đất lại để đối phó với quyết định cưỡng chế - Ảnh: Nguyễn Long
Các con đường nhựa tại dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 được lấp đất lại để đối phó với quyết định cưỡng chế
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 27.6, UBND TX.Phú Mỹ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, lực lượng công an để chuẩn bị công tác cưỡng chế khu đất có tên dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 do ông Nguyễn Ngọc Sự (quê Hà Nội) làm chủ đất, được Công ty CP địa ốc Alibaba phân phối nền.
Trước đó, ngày 18.6, UBND TX.Phú Mỹ đã ký quyết định cưỡng chế khu đất rộng gần 13 ha, do chủ đất đã tự ý thay đổi hiện trạng đất, làm đường giao thông mà không được cơ quan nhà nước cấp phép. Sau khi quyết định này được niêm yết tại khu đất trên thì chủ đất đã cho nhiều xe múc cuốc đất lấp đường. Tại buổi làm việc, đại diện nhiều sở, ngành cho rằng việc cuốc đất lấp đường của chủ đất là để đối phó với quyết định cưỡng chế, vì vậy cần kiên quyết xử lý.

Trong một diễn biến khác, ngày 27.6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã thu thập hồ sơ các khu đất mang tên “dự án Alibaba Tân Thành Center City” mà Công ty CP địa ốc Alibaba đang phân phối nền, sau khi nhận được đơn người dân tố cáo công ty có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản...
“Trong quá trình xác minh thông tin, PC03 đã mời những người đứng tên chủ sử dụng đất, lãnh đạo Công ty Alibaba làm việc để giải quyết đơn tố cáo, thông tin phản ánh nhưng tất cả không hợp tác, mà ủy quyền cho bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (người đã bị Công an TX.Phú Mỹ bắt tạm giam về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản) đến làm việc, nhưng không cung cấp được hồ sơ pháp lý liên quan đến khu đất dự án”, một lãnh đạo PC03 cho biết.
PC03 cũng tiếp tục xác minh, thu thập các thông tin liên quan đến các khu đất mà cá nhân, Công ty CP địa ốc Alibaba đang kêu gọi hợp tác đầu tư, góp vốn trên địa bàn tỉnh; xem xét yếu tố có vi phạm pháp luật hình sự hay không để khởi tố điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
“Hiện nay, trên địa bàn tỉnh, Công ty Alibaba chưa được cấp phép đầu tư dự án khu dân cư, khu đô thị nào. Vì vậy bà con có nhu cầu mua đất thực sự, những người làm dịch vụ môi giới bất động sản hãy thận trọng khi mua, đặt cọc tiền vào các “dự án” do Công ty Alibaba phân phối, tránh xảy ra tranh chấp phức tạp về sau”, PC03 đưa ra cảnh báo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 1 đặt trên đường ray trong depot Long Bình hôm 13.10 /// Ảnh: Độc Lập

TP.HCM: Vay thêm 33 tỉ yen để hoàn thành tuyến metro số 1

Khoản vay cuối cùng để hoàn thành tuyến metro số 1 khoảng 33 tỉ yen, được TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành hỗ trợ để sớm làm việc, đàm phán với phía Nhật Bản và ký kết trước ngày 30.6.2021.
Bị cáo Lâm Quốc Thắng tại phiên tòa ngày 29.10 /// Ảnh: Song Mai

Vận chuyển ma túy thuê, nhận án tử hình

Tòa phúc thẩm bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên phạt bị cáo Lâm Quốc Thắng án tử hình, thay cho mức án chung thân ở phiên sơ thẩm, về tội vận chuyển và tàng trữ trái phép chất ma túy. 
/form>