Quỹ đầu tư mua mạnh 6 tấn vàng

0 Thanh Niên Online

Quỹ đầu tư lớn thế giới SPDR đã mua 6,45 tấn vàng, tăng lượng vàng nắm giữ lên 924,64 tấn.

Nhà đầu tư mua vàng khối lượng lớn /// Ngọc Dương Nhà đầu tư mua vàng khối lượng lớn - Ngọc Dương
Nhà đầu tư mua vàng khối lượng lớn
Ngọc Dương
Đây là phiên giao dịch vàng có khối lượng lớn nhất của quỹ này kể từ đầu tháng 10 đến nay. Tổng cộng quỹ có 5 ngày giao dịch, với 2 ngày mua vào khối lượng 9,38 tấn, bán ra 5,57 tấn. Trong tuần qua, quỹ đầu tư này đã bán 2 ngày liên tiếp, mỗi ngày có khối lượng 2,05 và 1,47 tấn.
Sáng 19.10, giá vàng thế giới ở mức 1.490,6 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 18.10 biến động trồi sụt trong khoảng 10 USD/ounce, từ 1.484 - 1.494 USD/ounce. Vàng chưa xác định được hướng đi một cách rõ ràng hơn trong tuần qua khi những thông tin kinh tế, chính trị đan xen tốt xấu. Lệnh trừng phạt của Mỹ với 7,5 tỉ USD hàng hóa EU chính thức có hiệu lực. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc đã có những ảnh hưởng đến nền kinh tế hai nước. Trung Quốc vừa công bố dữ liệu GDP quý 3 giảm hơn so với mức dự kiến. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin Anh rời EU (Brexit) vào cuối tháng này.
Các lãnh đạo tài chính của nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) vừa qua cảnh báo những nguy cơ mà nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt, bất chấp các diễn biến tích cực trong giải quyết tranh cãi thương mại Mỹ - Trung và kế hoạch Brexit của Anh.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đều cảnh báo một triển vọng xấu hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Trong dự báo mới nhất, IMF cho biết nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2019, mức thấp nhất trong một thập niên qua và giảm mạnh so với dự báo của quỹ này hồi tháng 7. IMF ước tính tổng thiệt hại về kinh tế do căng thẳng thương mại có thể lên tới 700 tỉ USD vào năm 2020, tương đương khoảng 0,8% GDP toàn cầu.
Các đơn vị kinh doanh vàng gần như không thay đổi giá vào ngày cuối tuần, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 41,47 triệu đồng/lượng, bán ra 41,75 - 41,77 triệu đồng/lượng. Giá mua mỗi lượng vàng tại Tập đoàn Doji 41,5 triệu đồng, giá bán 41,7 triệu đồng/lượng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Liên tục trong nhiều năm qua, lượng đường đấu giá theo hạn ngạch thuế suất nhập khẩu mỗi năm đều tăng. Năm nay không có thương nhân nào đăng ký do ATIGA đã có hiệu lực từ đầu năm nay /// Ảnh: Gia Khiêm

Ế hạn ngạch thuế nhập đường

Phiên đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu 103.000 tấn đường năm nay theo dự kiến diễn ra hôm nay (2.12), nhưng không có thương nhân đăng ký tham gia nên Bộ Công thương đã hủy bỏ sự kiện này.