Tập huấn phân biệt vắc xin Covid-19 cho quản lý thị trường phòng chống hàng giả

1 Thanh Niên Online
Việc chia sẻ thông tin về đặc điểm an ninh nhằm xác định vắc xin hợp pháp để giúp nhân viên quản lý thị trường phân biệt giữa hàng giả và hàng chính hãng.
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam /// Ảnh: TN Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh: TN
Tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam
Ảnh: TN
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết ngày 16.6 tại Hà Nội, cơ quan này sẽ phối hợp với Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa (HIS) Mỹ và hãng dược phẩm Pfizer tổ chức chương trình tập huấn trực tuyến phân biệt vắc xin chính hãng Pfizer cho toàn lực lượng quản lý thị trường.
Tại buổi tập huấn, toàn bộ lực lượng quản lý thị trường ở 64 điểm cầu sẽ được HIS chia sẻ về công tác điều tra vụ việc liên quan đến các sản phẩm trang thiết bị, vật tư y tế, đặc biệt việc buôn bán vắc xin Covid-19 giả và kết quả điều tra của các văn phòng của HIS trên toàn thế giới.
Tiếp theo đó, đại diện hãng dược phẩm Pfizer sẽ thông báo các nội dung liên quan đến đặc điểm an ninh của sản phẩm, quy cách và tính chất đóng gói và các đặc điểm khác được sử dụng để xác định một vắc xin có hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc...
Trước đó, Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Vì vậy, việc Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với HIS và hãng dược Pfizer tổ chức sự kiện trực tuyến chia sẻ thông tin liên quan đến các đặc điểm an ninh để xác định vắc xin hợp pháp và đảm bảo nguồn gốc là rất cần thiết, giúp nhân viên quản lý thị trường trên toàn quốc có kỹ năng nhận biết giữa hàng giả và hàng chính hãng góp phần phục vụ tốt công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Mới đây, ngày 12.6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Pfizer cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến thời điểm này, Pfizer là vắc xin phòng Covid-19 thứ 4 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp, sau AstraZeneca, Sputnik V và Sinopharm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Quan tâm lên kế hoạch công tác an ninh rất đúng lúc! Cho dù mua hàng pha sẵn khối lượng nặng hơn hàng khô thì mỗi dose 0,3mL vaccine Pfizer giá trên dưới 20 USD tức mắc tương đương vàng. Đây lại là hàng hiếm hàng độc, đang có nhu cầu chợ đen rất cao. Do vậy công tác áp tải từ hãng sản xuất về Việt Nam, bảo vệ các chuyến phân phối hàng trong nước, canh gác các kho chứa nơi vùng xa, ..., chống trộm cướp và nội gián đánh tráo hàng sẽ làm lực lượng chức năng rất bận rộn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm