TP.HCM tiếp tục dẫn đầu lựa chọn của du khách Việt

0 Thanh Niên Online
Du khách Việt Nam luôn lựa chọn TP.HCM làm điểm đến hàng đầu trong năm 2019.
TP.HCM vẫn là điểm đến yêu thích của du khách trong năm 2019 /// Ảnh: Độc Lập TP.HCM vẫn là điểm đến yêu thích của du khách trong năm 2019 - Ảnh: Độc Lập
TP.HCM vẫn là điểm đến yêu thích của du khách trong năm 2019
Ảnh: Độc Lập
Theo dữ liệu đặt phòng của Agoda năm 2019, Việt Nam và Thái Lan đã hai năm liên tiếp sở hữu hai vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng những điểm đến hàng đầu của du khách Việt. Các thành phố ở Việt Nam vẫn được các du khách ưu ái chọn lựa lần lượt theo thứ tự từ trên xuống như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu, Nha Trang, Hội An, Phan Thiết và đảo Phú Quốc. Điểm đến quốc tế duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng là Bangkok ở vị trí thứ 7.
Trước đó trong tháng 12.2019, mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations (văn phòng chính tại Đức) đăng tải báo cáo về cuộc khảo sát những thành phố tốt nhất và tệ nhất thế giới năm 2019. Theo báo cáo này, TP.HCM xếp hạng 3 về những thành phố đáng sống cho người nước ngoài, sau Đài Loan và Kuala Lumpur.
Đáng chú ý, trong năm 2019, Nhật Bản vươn lên giành lấy vị trí thứ 3 - vốn thuộc về Singapore trong năm 2018. Trong khi đó, năm 2019 tiếp tục chứng kiến Nhật Bản và Thái Lan đứng đầu danh sách các nước châu Á được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất trên toàn thế giới.
TP.HCM tiếp tục dẫn đầu lựa chọn của du khách Việt - ảnh 1

Hội An cũng là một trong những điểm đến yêu thích trong năm 2019

Ảnh: Agoda

Tại châu Âu, Pháp chiếm ngôi quán quân, đưa Vương quốc Anh và Ý xuống vị trí thứ 2 và thứ 3 trong năm.
Các thành phố gồm Bangkok, Paris và Las Vegas là các điểm đến lần lượt dẫn đầu ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ trong 12 tháng qua. Trong đó,  Bangkok và Las Vegas vẫn giữ vững vị trí quán quân so với các nước khác trong khu vực của mình trong khi Paris vượt qua London để trở thành điểm đến được yêu thích nhất tại khu vực châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm