Trung tâm chống ngập khẳng định không có dấu hiệu phá hoại máy bơm 'khủng'

8 Thanh Niên Online
Ông chủ máy bơm đặt nghi án đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập do có kẻ cố tình phá hoại máy bơm khủng nhưng qua điều tra, Trung tâm chống ngập khẳng định không có dấu hiệu phá hoại.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập sâu dù có 'siêu' máy bơm /// Đậu Tiến Đạt Đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập sâu dù có 'siêu' máy bơm - Đậu Tiến Đạt
Đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập sâu dù có 'siêu' máy bơm
Đậu Tiến Đạt
[VIDEO] “Siêu máy bơm” thất thủ vì gạch đá, chủ đầu tư nghi do phá hoại - Video tư liệu
Ngày 9.6, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (Trung tâm chống ngập) cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo gửi UBND TP về việc đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) ngập sâu, "siêu" máy bơm không hoạt động.
Cụ thể, trận mưa kéo dài từ 22 giờ ngày 1.6 đến 0 giờ 30 ngày 2.6 đã khiến khu vực gần chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu từ 50 - 70 cm. Đến khoảng 7 giờ, sau khi mưa tạnh nước vẫn còn ngập 30 cm.
Ông Nguyễn Tăng Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung, chủ đầu tư trạm bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh cho rằng có kẻ cố tình phá hoại, gây ngập cống khiến nước không về, máy bơm không hoạt động được
Ngay sau đó, Trung tâm chống ngập đã cùng đại điện UBND Q.Bình Thạnh, đại diện chủ đầu tư, kết hợp với nhiều đơn vị liên quan kiểm tra hệ thống cống thoát nước. Kết quả kiểm tra đường cống dài 400 m, tiết diện 1,5 - 1,6 m chỉ thu được một lượng rác nhỏ (chưa đầy 1 thùng dung tích 100 lít), trong đó có một cây tràm có kích thước khoảng 0,06 m, dài 1,2 m và 1 tấm ván ép dài 1,2 m, bề ngang khoảng 0,3 m tại miệng thu nước của trạm bơm.
Phó giám đốc Trung tâm đánh giá với tiết diện cống lớn như vậy, khối lượng rác này không ảnh hưởng gì, không có khả năng gây nghẹt cống.
"Rác và những vật dụng trên có thể đã tồn tại từ trước hoặc do một số hộ dân chưa có ý thức để rác ngoài đường, khi nước ngập cuốn xuống hố ga. Qua điều tra cũng không thấy có dấu hiệu bất thường thể hiện có sự phá hoại tại khu vực trạm bơm", ông Dũng nói và thông tin theo hợp đồng, nếu đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập dù có máy bơm, phía chủ đầu tư sẽ bị trừ chi phí vận hành.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chau

Chau

Nói đã quá nhiều rồi,cuối cùng máy bơm khủng vẫn không có tác dụng gì cả 2*3 năm thử nghiệm rồi,Tp nên thanh lý hợp đồng với ông chủ máy bơm khủng thu hồi tiền lại,tìm phương án chống ngập khác
Đông Thức

Đông Thức

Có đọc bài ko vậy?
Phương quảng

Phương quảng

Giải pháp của các ông không ổn.
Hungkobe

Hungkobe

cái máy bơm quê tôi tưới lúa công suất 1.000m3/h nó bơm mạnh khủng khiếp, đường kính ống bơm khoang 220mm, nước phụt đường cong khoảng 2m. Nhìn máy bơm này hoạt động tôi nghĩ nó chỉ đạt 1/3 lưu lượng cái máy bơm tôi đang tả. Nếu không phá thì máy bơm này chả làm gì được chỗ rốn tụ nước! Không nên tại này tại nọ nữa, càng nói càng hài.
Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

Phàm ở đời cổ nhân có câu: "Không có chuyện gì làm 1 lần là được".Giờ là lúc các ban nghành và chuyên gia ngồi lại tìm giải pháp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm