Tự ý thêm thủ tục làm khó cho việc tách thửa của công dân

0 Thanh Niên
Từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Tuy Phước nhận 137 hồ sơ tách thửa đất, nhưng mới giải quyết 29 hồ sơ.
Ngày 3.6, UBND H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân thuộc Phòng Kinh tế và hạ tầng (KT-HT), Bộ phận một cửa (thuộc UBND H.Tuy Phước) và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) H.Tuy Phước (thuộc Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh Bình Định) có liên quan đến việc chậm giải quyết hồ sơ của công dân.
Theo kết quả kiểm tra của UBND H.Tuy Phước, từ đầu năm đến nay, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ H.Tuy Phước nhận 137 hồ sơ tách thửa đất (có 5 hồ sơ chuyển từ năm 2019 sang), nhưng mới giải quyết 29 hồ sơ, còn tồn 108 hồ sơ đã quá hạn giải quyết (trong đó có 74 hồ sơ đang chờ lấy ý kiến quy hoạch của Phòng KT-HT H.Tuy Phước).
Nguyên nhân chậm giải quyết hồ sơ tách thửa là do Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ, Phòng KT-HT, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả H.Tuy Phước tự ý yêu cầu thêm nhiều thành phần hồ sơ, thủ tục trong việc tách thửa, thiếu trách nhiệm và không phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết hồ sơ cho công dân.
Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ H.Tuy Phước tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thời gian hẹn trả kết quả cho công dân không đúng quy định, phát hành phiếu lấy ý kiến quy hoạch gửi Phòng KT-HT H.Tuy Phước không yêu cầu cụ thể thời gian trả lời ý kiến.
Phòng KT-HT H.Tuy Phước phát hiện việc lấy ý kiến quy hoạch của Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ H.Tuy Phước không đúng theo quy định, nhưng vẫn thực hiện mà không có ý kiến phản hồi hay báo cáo cho UBND H.Tuy Phước. Ngoài ra, việc trả lời phiếu lấy ý kiến của Phòng KT-HT không kịp thời và có tình trạng ngâm hồ sơ không giải quyết trong thời gian dài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quản lý thị trường TP.HCM tổ chức tiêu hủy hàng giả, hàng lậu  /// Ảnh: Hoàng Việt

Hết thời hàng xách tay?

Ngày 15.10 tới, theo quy định mới, bán hàng xách tay có thể bị phạt số tiền lên đến 200 triệu đồng.
Thu hoạch cá rô phi trong các ao nuôi của ông Vân

Nuôi cá rô phi đơn tính thu lãi tiền tỉ

Mô hình nuôi cá rô phi đơn tính của ông Võ Thanh Vân (60 tuổi, ngụ TT.Long Phú, H.Long Phú, Sóc Trăng) đem đến sự ngạc nhiên cho nhiều nông dân trong và ngoài tỉnh bởi mức lãi hàng tỉ đồng mỗi năm.
Ông Cư chăm sóc mai /// MINH LÊ

Làm giàu với cây mai

Từ thành công của một hộ dân, Hội nông dân xã đã nhạy bén mở lớp tập huấn trồng, chăm sóc mai kiểng, giúp nhiều hộ dân địa phương vươn lên khá giả.
Giá vàng tăng nhẹ /// Ảnh: TX

Giá vàng hôm nay 30.9.2020: Tiếp tục tăng

Vàng miếng SJC ngày 30.9 cố gắng tăng nhưng không thể duy trì trên mức 1.900 USD/ounce khi thị trường tập trung vào những diễn biến quanh cuộc tranh luận đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

l>