Tỷ giá USD đi lên giữa dịch bệnh nCoV

0 Thanh Niên Online
Giá USD ngày 9.2 đứng ở mức cao và đóng dấu một tuần đi lên.
Tỷ giá USD trong nước đã tăng nhẹ tuần đầu tháng 2 /// Ảnh: Đ.Ngọc Thạch Tỷ giá USD trong nước đã tăng nhẹ tuần đầu tháng 2 - Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Tỷ giá USD trong nước đã tăng nhẹ tuần đầu tháng 2
Ảnh: Đ.Ngọc Thạch
Chốt phiên giao dịch ngày 8.2 (sáng 9.2), trên Kitco chỉ số USD-Index đạt mức 98,7 điểm, tăng thêm 0,2 điểm so với ngày trước đó. Giá đồng bạc xanh trong tuần qua được hỗ trợ do một số chỉ tiêu của nền kinh tế Mỹ được công bố khá tích cực. 
Tại thị trường trong nước, giá USD tại các ngân hàng thương mại đóng cửa cuối tuần nằm trong mức 23.170 - 23.310 đồng/USD.
Như vậy trong tuần đầu tháng 2, tỷ giá USD đã tăng nhẹ trong bối cảnh dịch bệnh do virus Corona vẫn diễn biến khó lường. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 8.2 ở mức 23.201 đồng/USD, tăng 0,02% so với cuối tuần trước đó và tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cũng tăng tương ứng.
Báo cáo định kỳ tháng 2.2020 của Hội Nghiên cứu Thị trường liên ngân hàng Việt Nam (VIRA) vừa cập nhật cho thấy lãi suất tiền đồng liên ngân hàng kỳ hạn 1 tuần đã tăng mạnh trong mùa cao điểm dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, tỷ giá USD giao ngay liên ngân hàng có bước tăng mới khi thị trường giao dịch trở lại sau tết hay chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng đột biến trong tháng 1 và cao nhất trong bảy năm qua…
Trong tháng 2, kết quả dự báo của các thành viên của VIRA cho thấy tỷ giá đang trong xu hướng ổn định trở lại so với mấy ngày đầu tháng. Tuy nhiên mức bình quân tháng 2 được dự báo sẽ cao hơn đáng kể so với mức bình quân thực tế tháng 1.2020. Trong suốt thời gian qua, giá USD giao dịch trên thị trường 1 (giữa ngân hàng với dân cư và doanh nghiệp) luôn bám sát tỷ giá liên ngân hàng, với chênh lệch thường trong khoảng 40-50 đồng.
Dự báo đưa ra rằng tỷ giá giao ngay liên ngân hàng trong tháng 2 cao nhất lên tới 23.275 đồng/USD và thấp nhất ở 23.194 đồng/USD. Các mức dự báo này đều cao hơn mức bình quân tháng 1 vừa qua. Nhưng phần lớn các thành viên dự báo tỷ giá USD giao ngay trên thị trường liên ngân hàng tương đối ổn định trong tháng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".